Bang California (Mỹ) sẽ tiêm 1,2 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em

Các quan chức y tế California cho biết, bang thuộc miền Tây nước Mỹ này sẽ có 4.000 cơ sở sẵn sàng để triển khai tiêm 1,2 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi, ngay sau khi vaccine được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) chấp thuận.

Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Ủy ban Cố vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học liên quan của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến nghị tiêm vaccine của liên doanh Pfizer/BioNTech cho nhóm tuổi này.

Phát biểu với báo giới, Tiến sĩ Erica Pan, nhà dịch tễ học của bang California cho biết, hơn 1,2 triệu liều vaccine sẽ sẵn sàng được phân phối trong tuần đầu tiên sau khi được phê duyệt.

Bang California (Mỹ) sẵn sàng 4.000 địa điểm để tiêm vaccine cho trẻ nhỏ
Bang California (Mỹ) sẵn sàng 4.000 địa điểm để tiêm vaccine cho trẻ nhỏ

Tiến sĩ Erica Pan nêu rõ, California có khoảng 4.000 địa điểm sẵn sàng và hơn 1.000 nhà cung cấp trên toàn bang đã đăng ký tiêm chủng. Hơn 860.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em đã được đặt hàng.

Tiến sĩ Erica Pan cho biết thêm, hơn 3,5 triệu trẻ em từ 5 – 11 tuổi sống ở California, chiếm khoảng 9% dân số của bang. Việc triển khai vaccine cho trẻ nhỏ có thể bắt đầu ngay sau khi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho phép tiêm vaccine. Tiến sĩ Walensky dự kiến ký phê duyệt cuối cùng vaccine dành cho trẻ em, sau khi Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh họp vào ngày 2/11 tới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents