CDC tiết lộ hiệu quả ngăn ngừa nhập viện của vaccine Pfizer với nhóm tuổi từ 12-18

Vaccine Pfizer/BioNTech có hiệu quả khoảng 93% trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhập viện ở những người từ 12 – 18 tuổi, một phân tích do Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho hay ngày 19/10.

Nghiên cứu trên được tiến hành từ tháng 6 – 9/2021. Đây cũng là thời điểm mà biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao đang áp đảo tại quốc gia này.

“Hiệu quả của 2 mũi vaccine Pfizer trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhập viện do Covid-19 trong thời gian từ tháng 6 – 9/2021 là 93%”, nghiên cứu được công bố trên báo cáo hàng tuần của CDC ngày 19/10 cho hay.

Ảnh minh họa: AFP
Ảnh minh họa: AFP

“Việc đánh giá này cho thấy 2 mũi vaccine Pfizer có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhập viện ở những người từ 12 – 18 tuổi và củng cố tầm quan trọng của tiêm vaccine trong việc bảo vệ thanh thiếu niên Mỹ trước các triệu chứng nghiêm trọng của Covid-19”.

Nghiên cứu đã xem xét 464 bệnh nhân từ 12 – 18 tuổi ở 19 bệnh viện nhi trong 16 bang từ tháng 6 – 9/2021. Các bệnh nhân bao gồm một nhóm mắc Covid-19 và một nhóm kiểm soát với những người không mắc bệnh.

“Thông điệp từ nghiên cứu này là những người mắc Covid-19 từ 12 – 18 tuổi có thể xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng và điều này có thể ngăn chặn được. Mặc dù số ca mắc ở trẻ em nhỏ hơn nhiều nhưng cũng có nhiều ca nghiêm trọng và ca tử vong”, bác sĩ Adrienne Randolph – đồng tác giả của nghiên cứu trên cho hay. 

Các nhà nghiên cứu không xem xét vaccine Moderna và Johnson&Johnson vì những vaccine này chưa được thông qua cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, gần như tất cả – 173 trong số 179 trẻ em trong nghiên cứu, phải nhập viện sau khi mắc Covid-19 là những người chưa tiêm vaccine và 77% trong số 179 trẻ em này phải điều trị tích cực. Trong số đó, 29 trẻ em cần sử dụng thiết bị hỗ trợ sự sống và 2 trẻ em tử vong. 

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu này đã đưa ra “phân tích trong thế giới thực”, củng cố những nghiên cứu trước đó về hiệu quả của vaccine với những người trẻ tuổi, trong đó có cả các cuộc thử nghiệm lâm sàng của Pfizer khi cho thấy hiệu quả của vaccine với những người từ 12 – 15 tuổi là 100%.

“Dữ liệu này cho thấy việc tăng độ phủ vaccine ở nhóm tuổi này có thể giảm các ca bệnh nặng ở Mỹ. Ngoài ra, khi việc học trực tiếp được nối lại, các biện pháp phòng ngừa kết hợp nhằm làm giảm nguy cơ mắc các triệu chứng Covid-19 nghiêm trọng ở thanh thiếu niên, trong đó có việc tiêm vaccine, là vô cùng cấp bách”.

Pfizer đã đề nghị các nhà chức trách thông qua sử dụng khẩn cấp vaccine cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi. Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ sẽ thảo luận về việc này trong tuần tới. Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết ông hy vọng việc thông qua sẽ diễn ra sớm nhất là vào đầu tháng 11.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents