Tiến sĩ Fauci cảnh báo tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ có thể sẽ tồi tệ hơn

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ tin rằng các biện pháp phong tỏa vì Covid-19 như từng xảy ra tại Mỹ vào năm ngoái sẽ không phải lập lại. Tuy nhiên, ông cảnh báo tình hình dịch bệnh có thể sẽ tồi tệ hơn.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình ABC News ngày 01/08 (theo giờ địa phương), Tiến sĩ Fauci đồng thời là Cố vấn Y tế trưởng của Tổng thống Joe Biden cho biết: “Tôi không nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến các biện pháp phong tỏa trở lại. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã đạt được số phần trăm cần thiết những người đã được tiêm chủng ở trong nước. Tuy không đủ để đánh bại dịch bệnh Covid-19, nhưng cũng đủ để chúng ta không buộc phải có hành động như mùa Đông năm ngoái. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn”.

Tiến sĩ Anthony Fauci. Nguồn: Reuters
Tiến sĩ Anthony Fauci. Nguồn: Reuters

Theo Tiến sĩ Fauci, nếu xem xét sự gia tăng số ca mới lây nhiễm Covid-19, con số trung bình mỗi ngày trong bảy ngày đang tăng rất cao. Điều chúng ta cần phải làm là hiện có khoảng 100 triệu người ở Mỹ đủ điều kiện, nhưng họ không đi tiêm phòng. Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 chủ yếu bùng phát trong số những người chưa tiêm chủng. Tiến sĩ Fauci nhấn mạnh, giải pháp để dịch bệnh không trở nên tồi tệ hơn là tiêm phòng và nếu làm được như vậy các biện pháp phong tỏa sẽ không phải tái diễn.

Tiến sĩ Fauci cho biết thêm, dù đang chứng kiến số ca lây nhiễm được gọi là “đột phá” trong số những người đã được tiêm chủng đầy đủ, nhất là tại bang Massachusetts, song điều đó đã nằm trong dự đoán của các chuyên gia. Bởi vì, không có bất kỳ loại vaccine nào đạt hiệu quả 100%.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents