70% người Mỹ nghĩ đất nước đi sai hướng

Kết quả thăm dò của NBC cho thấy hơn 50% người Mỹ không tán thành hiệu suất công việc của Biden, còn 70% cho rằng Mỹ đang đi sai hướng.

NBC News hôm 31/10 công bố kết quả khảo sát với 1.000 người trưởng thành Mỹ, cho thấy tỷ lệ ủng hộ hiệu suất công việc của Tổng thống Joe Biden là 42%, mức giảm sâu so với 49% hồi tháng 8 và 53% hồi tháng 4.

Hơn 50% số người được hỏi cho hay họ không ủng hộ cách thức điều hành của Biden, tăng 6% so với hồi tháng 8. Khoảng 70% người được hỏi cho rằng nước Mỹ đang đi sai hướng dưới thời chính quyền Biden và gần 60% nhận định khả năng quản lý kinh tế của ông kém sau 9 tháng nắm quyền.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 21/5. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 21/5. Ảnh: Reuters.

Ngoại trừ người tiền nhiệm Donald Trump, người có tỷ lệ ủng hộ trung bình 37% vào mùa thu năm 2017, mức độ ủng hộ 42% của Biden thấp hơn tất cả cựu tổng thống Mỹ từ sau Thế chiến II.

Nhiều người cho rằng cuộc thăm dò của NBC News và tỷ lệ 70% không tán thành hiệu suất làm việc của Tổng thống Mỹ có lẽ là một trong những cuộc thăm dò tồi tệ nhất đối với đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, phát biểu khi dự hội nghị G20 ở Rome, Italy, Biden cho biết ông không quá quan tâm đến tỷ lệ ủng hộ trong các cuộc thăm dò dư luận. “Những con số đó thường xuyên biến động, lên xuống”, ông nói.

Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Biden giảm khi chính quyền của ông đối mặt nhiều thách thức như đại dịch Covid-19, quy định bắt buộc tiêm vaccine, lượng người di cư kỷ lục ở biên giới phía nam và một số vấn đề về chuỗi cung ứng, lao động gây gián đoạn trong nhiều ngành công nghiệp Mỹ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents