Mỹ hỗ trợ 860.000 USD cho dự án năng lượng ở Việt Nam

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ công bố khoản tài trợ cho 3 dự án năng lượng tái tạo ở Gia Lai, Quảng Ngãi, Cà Mau và Trà vinh.

Khoản ngân sách 860.000 USD tài trợ cho 3 dự án mới về năng lượng tái tạo ở Việt Nam được Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) công bố tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hôm nay, theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ.

Nguồn ngân sách sẽ hỗ trợ nỗ lực của USAID nhằm giảm chi phí giao dịch và rủi ro cho các nhà phát triển dự án, khuyến khích tăng đầu tư tư nhân vào phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Dự án điện gió Trung Nam (huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận), tháng 2/2019. Ảnh: Quỳnh Trần.

Số tiền sẽ dành hỗ trợ dự án nhà máy điện gió trên bờ công suất 350MW tại Gia Lai của Công ty cổ phần TSV và Asia Renewables, thử nghiệm công nghệ điện sóng biển ngoài lưới của công ty INGINE Pacific trên đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cùng các nhà máy điện gió ngoài khơi của Tập đoàn Bamboo Capital tại Cà Mau (công suất 300MW) và Trà Vinh (công suất 200MW).

Ngân sách tài trợ sẽ được cung cấp qua dự án INVEST, sáng kiến toàn cầu của USAID với mục tiêu giúp giảm thiểu rào cản với các nhà đầu tư, tạo thuận lợi cho huy động và điều tiết dòng vốn tư nhân vào các lĩnh vực có tác động cao.

Đại sứ quán Mỹ cho biết Việt Nam là một trong những nền kinh tế mới nổi năng động nhất tại khu vực Đông Nam Á, nhưng quy mô đầu tư hiện nay vào lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng và y tế vẫn chưa đủ để bắt kịp với tốc độ tăng trưởng và đáp ứng các mục tiêu phát triển của quốc gia. USAID mong muốn giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang các hệ thống năng lượng sạch.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents