Tổng thống Mỹ Biden chỉ đạo viện trợ khắc phục hậu quả lũ lụt do bão Ida

Tổng thống Joe Biden ngày 6/9 đã thông qua các tuyên bố về thảm họa lớn, chỉ đạo viện trợ liên bang cho người dân ở sáu hạt của bang New Jersey và năm hạt của bang New York bị lũ lụt tàn phá vào tuần trước, do hoàn lưu của cơn bão Ida.

Ít nhất 50 người đã thiệt mạng ở sáu bang miền Đông nước Mỹ khi lượng mưa lập kỷ lục vào ngày 1/9 vừa qua, gây ngập tràn các dòng sông và hệ thống cống rãnh trong vùng. Một số người bị mắc kẹt trong các căn hộ và trong ô tô ở tầng hầm ngập nước nhanh chóng, hoặc bị cuốn trôi khi họ cố gắng thoát ra ngoài. Bão Ida cũng tạo ra một số cơn lốc xoáy.

Đoạn đường tại bang New Jersey ngập nước sau trận mưa lớn do hoàn lưu bão Ida. Ảnh: Reuters
Đoạn đường tại bang New Jersey ngập nước sau trận mưa lớn do hoàn lưu bão Ida. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Biden dự kiến ​​đến thăm New Jersey và New York trong ngày 7/9 để khảo sát thiệt hại do bão Ida gây ra. Cơn bão đã khiến ít nhất 27 người ở New Jersey và 13 người ở thành phố New Jersey thiệt  mạng.

Thống đốc New Jersey, ông Phil Murphy ngày 6/9 đã đi thăm các khu vực bị thiệt hại do lũ lụt, cho biết tuyên bố về thảm họa lớn của Tổng thống Biden sẽ cho phép các cá nhân nhận được hỗ trợ, bao gồm các khoản trợ cấp để sửa chữa nhà tạm thời và các khoản vay chi phí thấp để bù đắp thiệt hại về tài sản không có bảo hiểm.

Trong khi đó, Thống đốc New York, bà Kathy Hochul cho biết, đánh giá ban đầu cho thấy cơn bão Ida đã làm hư hại hơn 1.200 ngôi nhà và gây thiệt hại khoảng 50 triệu USD cho cơ sở hạ tầng và tài sản công cộng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents