Vợ Trump bán tác phẩm NFT

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thông báo đang bán tác phẩm “Tầm nhìn Melania”, một mã tài sản kỹ thuật số (NFT), để giúp đỡ trẻ em.

“Tầm nhìn Melania” là tác phẩm kỹ thuật số đầu tiên được bán trên nền tảng mới công bố của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ. Tác phẩm khắc họa đôi mắt của bà Melania được Marc-Antoine Coulon thể hiện bằng màu nước, gồm bản ghi âm tiếng nói của bà. Tác phẩm NFT này được bán từ ngày 16/12 đến 31/12.

“Bức tranh kỹ thuật số phiên bản giới hạn sẽ có giá 1 SOL (khoảng 150 USD) và bao gồm bản ghi âm thông điệp truyền hy vọng của bà Trump”, theo quảng cáo giới thiệu sản phẩm. Nhiều tác phẩm NFT khác sẽ tiếp tục được Melania bán trên nền tảng mới.

Tác phẩm NFT Tầm nhìn Melania. Ảnh: Melania Trump
Tác phẩm NFT “Tầm nhìn Melania”. Ảnh: Melania Trump

“Tôi tự hào thông báo ra mắt tác phẩm NFT mới, tác phẩm thể hiện đam mê của tôi với nghệ thuật, và sẽ hỗ trợ cam kết giúp đỡ trẻ em thông qua sáng kiến Be Best của tôi”, Melania thông báo hôm 14/12. “Thông qua nền tảng dựa trên công nghệ mới này, chúng tôi sẽ cung cấp cho trẻ em kỹ năng khoa học máy tính như lập trình và phát triển phần mềm”.

Một phần số tiền thu được từ các tác phẩm NFT bán được sẽ được dùng để hỗ trợ trẻ em Mỹ tăng khả năng tiếp cận nguồn lực cần thiết để đạt thành tựu trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ.

NFT là một tài sản kỹ thuật số, thường là tranh ảnh, bài hát hay video, được mua trên thị trường trực tuyến và lưu trữ trên blockchain, cơ sở dữ liệu kỹ thuật số làm nền tảng cho các loại tiền điện tử như bitcoin hay ethereum.

Blockchain cho phép ai cũng có thể xác minh tính xác thực của NFT và lưu giữ thông tin người sở hữu. NFT thu hút chú ý của nhiều thương hiệu, vận động viên, nhạc sĩ và người nổi tiếng. Một số hình ảnh kỹ thuật số NFT từng được bán với giá hàng chục nghìn USD.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x