AstraZeneca cam kết tăng phân bổ vaccine cho Việt Nam trong tháng 8

Tổng giám đốc AstraZeneca cam kết cung ứng vaccine theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vaccine cho Việt Nam trong tháng 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều nay điện đàm với Tổng giám đốc tập đoàn AstraZeneca Pascal Soriot, sau khi gửi thư cho ông này về hợp tác vaccine hôm 9/8, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Thủ tướng đề nghị Tổng giám đốc AstraZeneca quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bàn giao vaccine cho Việt Nam, đồng thời tăng cường và nỗ lực hoàn thành hợp đồng cung ứng thêm vaccine cho Việt Nam ngay tháng 9 và kế hoạch đến cuối năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề xuất và mong muốn AstraZeneca xem xét, trao đổi với các nước khác để được vay, nhượng lại số vaccine hiện chưa có nhu cầu sử dụng, đồng thời xúc tiến các hợp đồng vaccine dành cho trẻ em và người dưới 18 tuổi, những người có nguy cơ cao, có bệnh nền.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot từ Hà Nội ngày 19/8. Ảnh: BNG.
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot từ Hà Nội ngày 19/8. Ảnh: BNG.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động và mở rộng hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực dược phẩm và y tế. Thủ tướng nhấn mạnh quan hệ giữa Việt Nam và AstraZeneca đã có nền tảng từ thế kỷ trước và Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác chiến lược, toàn diện, lâu dài với AstraZeneca không chỉ về vaccine mà trong lĩnh vực dược phẩm, y tế nói chung. Thủ tướng giao cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Anh làm việc trực tiếp với tập đoàn để thúc đẩy hợp tác cụ thể.

Tổng Giám đốc AstraZeneca cam kết cung ứng vaccine theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vaccine cho Việt Nam trong tháng 8 từ nguồn của tập đoàn và các nguồn khác. Thời gian tới, AstraZeneca sẽ cố gắng cao nhất, đáp ứng tích cực các đề nghị của Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác chiến lược lâu dài với Việt Nam.

Đây là lần thứ hai trong thời gian ngắn Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp làm việc với các đại diện cấp cao của tập đoàn AstraZeneca để thúc đẩy đưa vaccine về Việt Nam, cho thấy quyết tâm rất cao và sự vào cuộc quyết liệt của chính phủ trong nỗ lực triển khai công tác ngoại giao vaccine, thực hiện chủ trương đặt sức khỏe, an toàn của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Việt Nam đã nhận hơn 21,3 triệu liều vaccine Covid-19, bao gồm gần 13 triệu liều AstraZeneca. Gần 16 triệu người đã tiêm ít nhất một mũi vaccine, trong đó 1,6 triệu người tiêm đủ liều.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents