Giám đốc PSG: ‘Số tiền Real hỏi mua Mbappe chưa đủ’

Giám đốc Điều hành PSG – ông Leonardo – nói rằng ông đã từ chối đề nghị 160 triệu euro mà Real Madrid đưa ra để chiêu mộ Kylian Mbappe.

– Ông phản ứng thế nào với lời đề nghị của Real Madrid?

– Chúng tôi không thể tiết lộ công khai về nhiều chi tiết, nhưng ưu tiên của PSG là giữ và gia hạn với Kylian Mbappe. Mục tiêu của chúng tôi luôn là như vậy. Chúng tôi đã đưa ra hai đề nghị quan trọng cho Mbappe. Đề nghị đầu diễn ra hai tháng trước, còn đề nghị thứ hai mới đưa ra gần đây. Chúng tôi muốn chứng minh cho Mbappe thấy rằng cậu ấy là một cầu thủ quan trọng, và là trọng tâm của chiến lược dài hạn của PSG. Nhưng Mbappe không thể quan trọng hơn chiến lược của đội bóng.

Real Madrid có vẻ muốn chờ thêm một năm để sở hữu Mbappe miễn phí. Suốt hai năm qua, họ đã liên lạc với cầu thủ của chúng tôi. Họ làm vậy không đúng luật. Chúng tôi không thể chấp nhận cách tiếp cận của Real. Đề nghị mới đây của họ chính là bằng chứng cho thấy chiến lược của họ. Họ đưa ra một lời đề nghị chỉ bảy ngày trước khi kết thúc kỳ chuyển nhượng, và một năm trước khi Mbappe hết hợp đồng. Real muốn cho Mbappe thấy rằng họ đã thử mọi cách, để có lợi thế đàm phán cho năm sau.

Leonardo (trái) thay mặt PSG từ chối đề nghị 160 triệu euro của Real cho Mbappe, vì cho rằng số tiền đó chưa đủ. Ảnh: AfriMag
Leonardo (trái) thay mặt PSG từ chối đề nghị 160 triệu euro của Real cho Mbappe, vì cho rằng số tiền đó chưa đủ. Ảnh: AfriMag

– Vậy PSG đã từ chối đề nghị này?

– Đúng, chúng tôi đã từ chối, không chỉ bằng lời. Nhưng PSG không giữ bất cứ ai ở lại, nếu người đó muốn ra đi. Nếu các điều kiện của PSG được đáp ứng, chúng tôi sẽ xem xét. Nhưng, hè này chúng tôi đã tạo ra một ước vọng cho các cầu thủ, và chúng tôi sẽ không để bất kỳ ai phá hủy nó. Đề nghị của Real Madrid kém xa giá trị của Mbappe ngày nay. Chúng tôi cũng sẽ phải trả Monaco một phần phí chuyển nhượng tiếp theo của Mbappe, vì thế, số tiền Real đưa ra chưa đủ.

– Có phải Real đã đề nghị 160 triệu euro (188 triệu USD)?

– Tôi không thể xác nhận con số, nhưng nó rơi vào khoảng đó. Số tiền ấy ít hơn những gì chúng tôi đã trả cho Monaco để sở hữu Mbappe (180 triệu euro). Nhưng, quan trọng là chúng tôi không thích cách làm của Real Madrid.

– Mbappe có muốn ra đi không?

– Mbappe muốn ra đi, tôi thấy rõ ràng là như vậy. Khi Real Madrid đưa ra lời đề nghị, tôi cũng hiểu rằng Mbappe muốn đi rồi. Tôi đã đưa ra lời đáp có lẽ rõ ràng cho các bên. Vào tuần cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, chúng tôi không thể thay đổi kế hoạch. Nếu Mbappe muốn ra đi, chúng tôi sẽ không giữ, nhưng chúng tôi có điều kiện riêng.

– Ông đã nói chuyện với Mbappe chưa?

– Chúng tôi đã nói rất nhiều với Mbappe. Cậu ấy cũng luôn nói với chúng tôi những điều tương tự. Đó là Mbappe hứa rằng cậu ấy sẽ không rời CLB theo dạng tự do. Mbappe luôn hứa với chúng tôi như thế.

– Cánh cửa ra đi của Mbappe còn mở không?

– Chúng tôi không bao giờ mở cánh cửa cho một cầu thủ ra đi. Không bao giờ. Mọi người nói rằng tôi muốn bán Mbappe, chứ không phải Chủ tịch Nasser Al Khelaifi. Nhưng tôi và Nasser có chung quan điểm, chung mục tiêu. Chúng tôi bảo vệ PSG. Mục tiêu của chúng tôi là duy trì và phát triển CLB. Nhưng nếu một cầu thủ muốn ra đi, chúng tôi phải đặt ra điều kiện, không chỉ cho Mbappe mà với mọi cầu thủ.

– Ông có đang chờ đợi một đề nghị mới không?

– Chúng tôi không có kế hoạch đàm phán với Real lần nữa. Hạn chót để đăng ký cầu thủ mới là đêm 31/8. Mục tiêu của chúng tôi rõ ràng là giữ và gia hạn với Mbappe. Nhưng chúng tôi sẽ không để cậu ấy ra đi với số tiền thấp hơn những gì chúng tôi đã trả cho Monaco. Vì chúng tôi vẫn còn nợ đội bóng này.

– Ông có kế hoạch B thay Mbappe không?

– Tôi không chuẩn bị bất cứ kế hoạch nào thay Mbappe trong kỳ chuyển nhượng này. Cậu ấy còn hợp đồng một năm, và chúng tôi muốn gia hạn. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến kế hoạch B. Chúng tôi đã tạo ra bầu không khí rất tích cực, và sẽ không để bất cứ ai thay đổi điều đó.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents