Cụ ông gốc Á bị đấm gục trên đường phố Mỹ

Cụ ông gốc Á ngoài 80 tuổi bị một người đàn ông da màu đấm thẳng vào đầu ngay trên đường phố thuộc khu Midtown Manhattan, New York.

Cảnh sát địa phương cho biết cụ ông đang đi bộ trên đại lộ Lexington, New York, hôm 26/8, thì bất ngờ bị người đàn ông da màu tên Barry Morris, 55 tuổi, xông vào tấn công.

Nghi phạm Barry Morris (khoanh tròn) bị cảnh sát bắt trên đại lộ Lexington, New York, hôm 26/8. Ảnh: Citizen.
Nghi phạm Barry Morris (khoanh tròn) bị cảnh sát bắt trên đại lộ Lexington, New York, hôm 26/8. Ảnh: Citizen.

Morris, được xác định là một kẻ vô gia cư, đã đấm gục cụ ông gốc Á xuống đường và liên tục hét lớn: “Chúng ta phải loại bỏ tất cả những kẻ là ninja!”. Cảnh sát lập tức bắt tên này tại hiện trường và buộc y tội hành hung.

Cụ ông sau đó được đưa đến Trung tâm Y tế NYU để điều trị vết bầm tím ở đầu và gẫy xương hông. Cảnh sát New York cho biết Lực lượng Đặc nhiệm Chống tội phạm Thù ghét thành phố sẽ xem xét hành vi của Morris có phải tội ác thù ghét hay không.

Cụ ông gốc Á nằm dưới đất sau khi bị tấn công trên đại lộ Lexington, New York, hôm 26/8. Ảnh: Citizen.
Cụ ông gốc Á nằm dưới đất sau khi bị tấn công trên đại lộ Lexington, New York, hôm 26/8. Ảnh: Citizen.

Nhiều người dùng Twitter tỏ ra phẫn nộ về sự việc, cảnh báo rằng các vụ tấn công nhằm vào người gốc Á vẫn diễn ra thường xuyên.

“Nhắm vào người cao tuổi ư? Tại sao hầu hết những vụ tấn công như vậy đều do người gốc Phi gây ra?”, một tài khoản bình luận.

“Các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc vẫn tiếp diễn chính là bằng chứng cho thấy đây không chỉ là căn bệnh xã hội mà còn là hậu quả từ sự nhân nhượng của chính quyền với hành vi thù ghét”, một người khác viết.

Hành vi chống người gốc Á đang gia tăng trên khắp nước Mỹ. Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa Thù hận và Chủ nghĩa Cực đoan cho thấy báo cáo về hành vi thù ghét người gốc Á tăng 164% ở 16 thành phố lớn nhất nước Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents