Mỹ hoãn cấp phép vaccine Moderna cho trẻ em

Moderna cho biết giới chức Mỹ hoãn cấp phép vaccine Covid-19 của hãng cho trẻ em để có thêm thời gian đánh giá nguy cơ viêm cơ tim.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 29/11 “thông báo cho Moderna rằng họ cần thêm thời gian để đánh giá các phân tích quốc tế gần đây về nguy cơ viêm cơ tim sau khi tiêm”, hãng dược phẩm cho biết trong thông cáo hôm 31/10.

Hộp đựng vaccine của Moderna tại một trung tâm y tế ở thành phố Los Angeles, Mỹ ngày 25/1. Ảnh: AFP.
Hộp đựng vaccine của Moderna tại một trung tâm y tế ở thành phố Los Angeles, Mỹ ngày 25/1. Ảnh: AFP.

Moderna cho biết quá trình đánh giá của FDA về việc có nên khuyến nghị tiêm vaccine của hãng cho trẻ 12-17 tuổi hay không có thể kéo dài đến tháng 1/2022. Viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim là triệu chứng hiếm gặp liên quan đến vaccine Covid-19 của Pfizer và Moderna, thường xuất hiện ở trẻ em nam và nam giới trẻ tuổi.

Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết nguy cơ mắc các chứng trên cao hơn sau khi nhiễm nCoV. CDC Mỹ nhận định “viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine dùng công nghệ ARN thông tin (mRNA) hiếm gặp và nhìn chung là nhẹ”.

Mỹ ngày 29/10 cấp phép tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNtech cho trẻ 5-11 tuổi, với liều lượng thấp hơn người trưởng thành. Moderna trước đó cũng đã nộp đơn lên FDA xin cấp phép tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents