Xe nghi chở bom đỗ gần Thư viện Quốc hội Mỹ

Cảnh sát điều tra một xe bán tải bị nghi chứa thiết bị nổ đỗ bên ngoài Thư viện Quốc hội trên Đồi Capitol và đã sơ tán khu vực xung quanh tòa nhà.

Cảnh sát Capitol cho biết các sĩ quan đang “phản ứng với một chiếc xe khả nghi gần Thư viện Quốc hội”. Tòa nhà này nằm gần Tòa nhà Quốc hội và Tòa án Tối cao. Cảnh sát cũng sơ tán Tòa nhà Cannon House. Quốc hội Mỹ không họp trong tuần này.

Thư viện Quốc hội tại thủ đô Washington, Mỹ tháng 12/2013. Ảnh: AP
Thư viện Quốc hội tại thủ đô Washington, Mỹ tháng 12/2013. Ảnh: AP

Các quan chức hành pháp cho biết các nhà điều tra tại hiện trường đang xác định xem thiết bị có nguy cơ nổ hay không và liệu người đàn ông trong xe có cầm thiết bị nổ hay không.

Cảnh sát phong tỏa các con đường xung quanh khu phức hợp Capitol khi các xe cứu hỏa và cứu hộ tiến đến hiện trường. Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ cho biết họ cử một kỹ thuật viên phá bom đến hỗ trợ cảnh sát.

Sự việc xảy ra vài tháng sau khi một quả bom ống được bỏ lại tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa ở Washington, một ngày trước khi hàng nghìn kẻ bạo loạn ủng hộ Trump xông vào Đồi Capitol vào tháng một.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents