Trung Quốc nói sẽ tài trợ hai tỷ liều vaccine Covid-19

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho hay nước này sẽ cố gắng cung cấp hai tỷ liều vaccine Covid-19 cho thế giới trong năm 2021.

Trong thông điệp gửi tới diễn đàn hợp tác vaccine Covid-19 quốc tế hôm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết Bắc Kinh sẽ tài trợ 100 triệu USD cho chương trình phân phối vaccine toàn cầu COVAX và hai tỷ liều vaccine Covid-19 trong năm nay.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc họp trực tuyến lãnh đạo APEC ngày 6/7. Ảnh:Reuters.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc họp trực tuyến các lãnh đạo APEC tháng trước. Ảnh: Reuters.

Ông nói thêm rằng 100 triệu USD cho COVAX chủ yếu dùng để phân phối vaccine cho các nước đang phát triển, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc sẽ cố gắng hết sức để giúp các nước đang phát triển ứng phó Covid-19.

Trung Quốc cam kết xây dựng một cộng đồng y tế toàn cầu cho mọi người và cung cấp vaccine cho thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Trung Quốc đang sản xuất vaccine như một loại hàng hóa công toàn cầu, ông Tập nói.

“Tôi hy vọng diễn đàn này sẽ thúc đẩy khả năng tiếp cận và phân phối vaccine công bằng khắp thế giới, củng cố sự đoàn kết và hợp tác ở các nước đang phát triển, đồng thời tạo nhiều đóng góp mới để sớm chiến thắng đại dịch”, ông bày tỏ.

Bắc Kinh cam kết viện trợ hàng tỷ USD cùng thiết bị y tế và vaccine Covid-19 cho các quốc gia trên thế giới nhằm giúp kiểm soát các đợt bùng phát trong nước. Chủ tịch Trung Quốc hôm 16/7 cũng cam kết viện trợ thêm ba tỷ USD cho các quốc gia đang phát triển để đối phó đại dịch Covid-19.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
a homescontents