Trữ thi thể mẹ trong tủ đông để trục lợi tiền trợ cấp

Trữ thi thể mẹ trong tủ đông để trục lợi tiền trợ cấp

Sau khi mẹ qua đời từ tháng 6 năm ngoái, người con ở vùng Tyrol đưa thi thể mẹ vào tủ cấp đông nhằm trục lợi tiền trợ cấp.

Trong thông báo hôm 9/9, cảnh sát Áo cho biết họ phát hiện thi thể một cụ bà 89 tuổi sống gần thành phố Innsbruck, vùng Tyrol, vào cuối tuần trước. Cụ bà mắc chứng mất trí nhớ, qua đời hồi tháng 6 năm ngoái, bị con trai giấu xác trong hầm vì muốn tiếp tục nhận tiền trợ cấp của mẹ.

Nghi phạm 66 tuổi thừa nhận đã giữ lạnh thi thể mẹ bằng túi đá trong tầng hầm sau khi bà mất để “biến thi thể thành xác ướp”, theo Helmut Gufler, sĩ quan thuộc đội chống gian lận an sinh xã hội. Khi người anh tới hỏi thăm mẹ, nghi phạm nói rằng cụ bà đang nằm viện.

Cảnh sát Áo tại Vienna hồi tháng 11/2020. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Áo tại Vienna hồi tháng 11/2020. Ảnh: Reuters

Nghi phạm nhận trợ cấp của mẹ qua đường bưu điện hàng tháng, nhưng khi bưu tá gần đây yêu cầu gặp người thụ hưởng, y đã từ chối, khiến bưu tá quyết định trình báo với chính quyền.

Nghi phạm đã nhận 50.000 euro (hơn 59.000 USD) từ tháng 6/2020 tới nay. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy không có khả năng người này giết mẹ. Nghi phạm bị cáo buộc tội gian lận và giấu xác.

TIN PHÁP LUẬT TIN THẾ GIỚI TIN TỔNG HỢP