Tổng thống Mỹ Biden tiêm chủng Covid-19 mũi tăng cường, kêu gọi người dân đi tiêm vaccine

Chiều 27/9 (giờ Mỹ), Tổng thống Biden đã tiêm chủng ngừa Covid-19 mũi tăng cường (mũi thứ 3) ngay tại Nhà Trắng. Ông đồng thời kêu gọi người dân Mỹ hãy khẩn trương đi tiêm vaccine để đánh bại đại dịch này.

Trước khi tiêm mũi 3, Tổng thống Biden nói: “Hãy làm điều đúng đắn. Hãy đi tiêm thôi. Điều đó có thể cứu được mạng sống của quý vị cũng như mạng sống của những người  xung quanh quý vị”.

Tổng thống Mỹ Biden tiêm chủng mũi 3 ngừa Covid-19. Ảnh: CNN.
Tổng thống Mỹ Biden tiêm chủng mũi 3 ngừa Covid-19. Ảnh: CNN.

Tổng thống Biden đã tiêm 2 liều vaccine Covid-19 đầu tiên trước lễ nhậm chức tổng thống của ông vào tháng 1/2021.

Ông Biden đủ điều kiện để nhận mũi tiêm thứ 3 do ông đã được tiêm mũi 2 Pfizer/BioNTech cách đây hơn 6 tháng và nằm trong độ tuổi phù hợp

Tổng thống tiết lộ, phu nhân Jill Biden cũng sẽ sớm tiêm. Còn thư ký báo chí của bà Jill sau đó thông báo bà cũng đã được tiêm mũi tăng cường ở Nhà Trắng.

Joe Biden chia sẻ, ông không gặp phải phản ứng phụ nào sau khi tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 và 2.

Nhà lãnh đạo Mỹ lưu ý rằng những người dân Mỹ nào được tiêm đầy đủ 2 mũi thì được bảo vệ cao trước nguy cơ bệnh nặng do Covid-19. Ông hối thúc người nào chưa tiêm mũi 1 thì hãy khẩn trương đi tiêm.

Theo ông Biden, trên 77% người lớn Mỹ đã được tiêm chủng Covid-19 ít nhất một liều.

Tổng thống Biden khẳng định, Covid-19 giờ là đại dịch của những người chưa tiêm chủng và chính vì vậy ông đang thúc đẩy yêu cầu phải tiêm vaccine.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents