Tay không đánh trả sư tử giải cứu con

Một phụ nữ ở California được ca ngợi như người hùng sau khi dũng cảm đánh trả một con sư tử núi để giải cứu con trai.

Phát ngôn viên Cục Cá và Động vật Hoang dã California Patrick Foy hôm 29/8 cho biết một con sư tử núi nặng 30 kg đã tấn công bé trai 8 tuổi khi cậu đang chơi gần nhà ở Calabasas, California, hôm 26/8. Nó đã kéo lê cậu bé hơn 40 m.

Foy nói thêm “người hùng đích thực” là mẹ của cậu bé, người đã dũng cảm lao ra ngoài giải cứu con trai khi nghe thấy tiếng động tấn công của con sư tử. “Cô ấy lao ra, xông vào đánh trả con sư tử bằng tay không và khiến nó phải buông con trai cô ấy ra”, Foy nói.

Một con sư tử núi được phát hiện ở dãy núi Verdugos, hạt Los Angeles, California, Mỹ, năm 2016. Ảnh: AP.
Một con sư tử núi được phát hiện ở dãy núi Verdugos, hạt Los Angeles, California, Mỹ, năm 2016. Ảnh: AP.

Bố mẹ cậu bé lập tức đưa cậu tới bệnh viện và lực lượng thực thi pháp luật cùng nhân viên phụ trách động vật hoang dã cũng được cử tới hiện trường. Theo Foy, khi các thành viên tới ngôi nhà, họ phát hiện con sư tử núi đang nấp trong bụi cây.

“Do hành vi của nó và nó đang núp gần địa điểm xảy ra sự việc, các nhân viên cho rằng nó chính là con sư tử tấn công cậu bé và quyết định bắn chết nó để bảo đảm an toàn cho người dân”, cơ quan động vật hoang dã cho biết, thêm rằng sau đó đã xét nghiệm DNA để chắc chắn đây chính là con sư tử tấn công cậu bé.

Bé trai bị chấn thương nặng ở đầu và phần thân trên, song đang trong tình trạng ổn định và tiếp tục được điều trị tại một bệnh viện ở Los Angeles.

Các nhân viên sau đó cũng phát hiện được một con sư tử núi khác gần khu vực, song đã thả nó về tự nhiên vì xác nhận nó không tấn công con người. Cơ quan Công viên Quốc gia Mỹ cho biết dù có thể xảy ra các vụ tấn công, nguy cơ con người bị sư tử núi giết hay làm bị thương khá thấp vì chúng là loài có xu hướng “bình tĩnh”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents