MC bài vaccine chết vì Covid-19

Một người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ ở bang Florida tự xưng là “Người bài vaccine Covid-19” đã chết vì dịch bệnh này.

Đài phát thanh News Daytona Beach WNDB hôm 29/8 thông báo trên Twitter rằng người dẫn chương trình Marc Bernier đã qua đời. Bernier đã làm việc cho WNDB hơn 30 năm.

Marc Bernier trong một lần dẫn chương trình của đài WNDB năm 2014. Ảnh: News-Journal.
Marc Bernier trong một lần dẫn chương trình của đài WNDB năm 2014. Ảnh: News-Journal.

Bernier, 65 tuổi, nhập viện ba tuần trước sau khi mắc Covid-19 và sức khỏe ngày càng yếu đi. “Tôi chết lặng người. Đối với tôi, điều này chẳng khác nào có người thân qua đời”, cảnh sát trưởng hạt Volusia Mike Chitwood, người xuất hiện nhiều lần trong chương trình của Bernier, cho hay. Chitwood nói rằng ông và Bernier không phải lúc nào cũng đồng quan điểm nhưng họ là bạn bè suốt nhiều năm.

Vài tháng trước đó, Bernier tuyên bố trên chương trình phát thanh rằng ông sẽ không bao giờ tiêm vaccine Covid-19. “Anh đùa tôi đấy à? Chẳng phải tôi là người bài vaccine sao?”, Bernier trả lời khi được hỏi hồi tháng 12 năm ngoái rằng liệu ông có cân nhắc tiêm vaccine.

WNDB cho biết Bernier “đã có sự nghiệp 46 năm thành công với tư cách là một nhà báo phát thanh”. Nhiều người nói rằng dù chương trình của Bernier thể hiện quan điểm bảo thủ, ông luôn công bằng với những người theo chủ nghĩa tự do.

“Ông ấy luôn ủng hộ tất cả các bên, không bắt nạt, công kích người khác, cũng không làm những việc chỉ để tăng người theo dõi chương trình. Đó là lý do ông ấy nổi tiếng”, thính giả Justin Gates cho hay.

Florida trở điểm bùng phát Covid-19 ở Mỹ những tháng gần đây và các bác sĩ ở bang này đang kêu gọi người dân đi tiêm phòng. Phần lớn ca nhập viện và tử vong do Covid-19 ở Mỹ gần đây là những người chưa tiêm chủng.

“Bây giờ chúng ta đang chứng kiến điều tồi tệ nhất từng xảy ra”, nhà thần kinh học Robin Kass cho biết tuần trước . “Và tôi nghĩ rằng không ai nhận ra điều đó”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents