Tặng mỳ gói cho tù nhân tiêm vaccine Covid-19

Nhà tù Benton treo thưởng 10 gói mì cho tù nhân đăng ký tiêm vaccine và đã đem lại hiệu quả tích cực.

Sáng 23/8, nhà tù hạt Benton, bang Washington vừa phát 900 gói mì cho 90 tù nhân, những người vừa rời phòng y tế với một mũi vaccine Covid-19 trên bắp tay.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ để giúp tù nhân và nhận được hiệu quả vượt trội”, lãnh đạo nhà tù cho biết.

Benton hiện có 360 tù nhân. Việc treo thưởng được nhân viên nhà tù nghĩ ra và bắt đầu thực hiện từ đầu tháng 8 với tên gọi Soups for shots. Chương trình sẽ kéo dài khoảng 3 tuần, chỉ áp dụng cho mũi tiêm đầu tiên. Mỳ gói được cho là món ăn “rất yêu thích” của nhiều tù nhân.

Các tờ rơi được dán quanh nhà tù quận Benton, giới thiệu về chương trình tặng mì khuyến khích các tù nhân tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Benton County Corrections Department
Các tờ rơi được dán quanh nhà tù quận Benton, giới thiệu về chương trình tặng mì. Ảnh: Benton County Corrections Department

Các nhân viên ở đây thậm chí đã làm tờ rơi và áp phích quảng cáo in màu để phát cho từng tù nhân. Bất cứ khi nào muốn tiêm chủng để nhận mì, họ chỉ cần điền vào đơn gửi cho bộ phận y tế.

Nhà tù hạt Benton đã chia sẻ hiệu quả tích cực về chương trình và sẽ sớm được các nhà tù khác trong bang cùng thực hiện.

Mỹ hiện có hơn 38,2 triệu người mắc Covid-19, hơn 631.000 ca tử vong và khoảng 151.000 ca mắc mới hôm qua, 24/8. Tuy nhiên, quốc gia này đạt tỷ lệ tiêm chủng khá cao. Khoảng 62% dân số đã tiêm ít nhất một liều vaccine, 52% đã tiêm đủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents