Nhiều trường tại Hoa Kỳ hoãn dạy trực tiếp do bùng phát dịch COVID-19

Năm học mới chỉ vừa bắt đầu được vài tuần, nhưng ngày càng có nhiều học khu ở Hoa Kỳ đã tạm dừng việc học trực tiếp hoặc chuyển sang mô hình học kết hợp vì tình trạng nhiễm coronavirus gia tăng nhanh chóng.

Hơn 80 học khu hoặc mạng lưới bán công đã đóng cửa hoặc trì hoãn các lớp học trực tiếp cho ít nhất một trường trong hơn một chục tiểu bang. Những nơi khác đã yêu cầu toàn bộ hoặc một nửa số học sinh của họ ở nhà để học theo lịch trình kết hợp. Hiện tại, tình trạng này hầu hết xảy ra ở các huyện nhỏ, vùng nông thôn, những nơi đã hy vọng về một năm học ổn định sau hai năm học bị gián đoạn bởi đại dịch.

Tại Georgia, nơi các lớp học trực tiếp được tổ chức tại hơn 20 học khu bắt đầu năm học mà không có yêu cầu đeo khẩu trang, một số hiệu trưởng nói rằng dường như virus đã lây lan trong các trường học trước khi họ đưa học sinh về nhà.

Hơn 1 trong số 100 trẻ em trong độ tuổi đi học đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong hai tuần qua ở Georgia. Trẻ em từ 5 đến 17 tuổi hiện có nhiều khả năng có kết quả dương tính với COVID-19 hơn người lớn. Trên toàn quốc, một số trường đang khai giảng năm học muộn hơn so với kế hoạch.

Một học khu ở Tây Oregon đã lùi thời gian bắt đầu các lớp học một tuần sau khi một số nhân viên tiếp xúc với một giáo viên dương tính trong quá trình đào tạo. Các chuyên gia nói rằng sự gia tăng là do cách tiếp cận thiếu cẩn trọng giữa các quận, huyện đã hành động như thể đại dịch đã kết thúc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents