Sóng suýt quật ngã phóng viên đưa tin siêu bão Ida

Phóng viên Al Roker, 67 tuổi, suýt ngã khi gió giật và sóng lớn liên tiếp tạt vào người trong lúc đưa tin siêu bão Ida đổ bộ vào Louisiana.

Phóng viên Roker hôm 29/8 xuất hiện trên bản tin của NBC để cập nhật trực tiếp về tình hình cơn bão Ida đang hoành hành ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ.

Roker dường như không đứng vững giữa những cơn gió lớn và bị từng đợt sóng từ hồ Pontchartrain gần đó xô mạnh. Video về cảnh tác nghiệp nguy hiểm của Roker nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.

Phóng viên Al Roker tác nghiệp ngoài trời giữa lúc siêu bão Ida đổ bộ ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ, hôm 29/8: NBC.

Nhiều người đặt câu hỏi tại một người lớn tuổi như Roker lại phải mạo hiểm tính mạng để chia sẻ một thông tin mà đáng lẽ có thể nhận được Cơ quan Thời tiết Quốc gia, không cần phải ra khỏi nhà trong cơn bão.

“Đây là năm 2021. Tôi không cần Al Roker phải mạo hiểm tính mạng của ông ấy và đồng nghiệp để cho tôi thấy một cơn bão ra sao. Thông tin ấy có thể được cung cấp mà không cần bước ra ngoài đường giữa cơn bão”, một tài khoản Twitter bình luận.

Roker sau đó đã xuất hiện trên MSNBC để đảm bảo với mọi người rằng ông vẫn an toàn và cũng đáp trả lại một số ý kiến nói rằng ông không đủ sức khỏe để ra khỏi nhà giữa cơn bão.

“Một số người nói kiểu ‘Ông ấy quá già để làm điều này’. Tôi tình nguyện ra ngoài. Đó là công việc của tôi. Tôi đã thực hiện điều này suốt 40 năm rồi”, Roker nói.

Bão Ida đổ bộ hôm 29/8 khiến hơn một triệu người ở Louisiana sống trong cảnh mất điện. Ít nhất một người được xác nhận tử vong do cây đổ khi bão Ida hoành hành.

Với sức gió tối đa khoảng 241 km/giờ, Ida là cơn bão mạnh thứ năm từng đổ bộ vào đất liền Mỹ và là một trong những cơn bão mạnh nhất từng tấn công Louisiana kể từ thập niên 1850.

Tổng thống Joe Biden đã phê duyệt ban bố tình trạng khẩn cấp cho hai bang Louisiana và Mississippi trước khi bão Ida đổ bộ. Vệ binh Quốc gia bang Louisiana cũng triển khai 4.000 binh sĩ cùng 5.000 người ứng trực để sẵn sàng ứng phó cơn bão.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents