Nữ quái tự vẽ voucher, gây thiệt hại gần 32 triệu USD

Talens, 41 tuổi, ở Virginia tự in hàng trăm nghìn voucher giả để bán kiếm lời, gây thiệt hại 31,8 triệu USD cho doanh nghiệp Mỹ.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cuối tuần trước ra thông cáo cho biết khi khám xét nhà riêng của Lori Ann Talens và chồng là Pacifico Talens ở thành phố Virginia Beach, bang Virginia, họ phát hiện cả kho voucher giảm giá trị giá hơn 1 triệu USD.

“Những voucher giả này được nhét từng xấp vào túi áo, chất đống trong xe của vợ chồng nghi phạm”, thanh tra bưu chính Jason Thomasson cho biết. Các điều tra viên cũng phát hiện trong máy tính của Talens các bản vẽ có thể giúp người phụ nữ 41 tuổi này tự in voucher giả của hơn 13.000 sản phẩm.

‘Nữ quái’ Lori Ann Talens. Ảnh: David Hollingsworth

“Cô ta tự học các kỹ thuật khác nhau để khiến mã vạch trên các voucher này hoạt động”, đặc vụ Shannon Brill cho biết.

Talens bị cáo buộc là người tạo ra các mã voucher giả với chiết khấu gần bằng hoặc thậm chí cao hơn giá bán lẻ của một mặt hàng cụ thể. “Cô ta in voucher giảm giá 24,99 USD cho một bịch bỉm giá 25 USD và có thể thản nhiên mang nó ra khỏi cửa hàng mà gần như không phải trả một xu nào”, Thomasson cho hay.

Nhân viên thu ngân trong cửa hàng, siêu thị thường không thắc mắc về các voucher giảm giá nếu máy quét nhận diện được mã vạch trên đó. Những voucher này chỉ bị phát hiện khi được tập hợp về trung tâm xử lý, nhưng thường phải mất nhiều tháng và gần như không thể xác định được nguồn gốc.

Tuy nhiên, Talens không dùng nhưng voucher giả này mà bán trên mạng xã hội và liên lạc với người mua qua ứng dụng nhắn tin được mã hóa. Voucher giả sau đó sẽ được chuyển bằng đường bưu điện tới tay người mua.

Voucher giả thu được tại nhà riêng của vợ chồng Talens ở thành phố Virginia Beach, Mỹ. Ảnh: FBI.

FBI cho biết Talens thu lời hơn 400.000 USD bằng các loại tiền số như bitcoin và đôi khi “đổi các voucher giảm giá giả lấy những cuộn giấy đặc biệt chuyên in loại phiếu này”.

Vụ lừa đảo diễn ra suốt ba năm qua, tới khi một khách hàng nghi ngờ voucher mà Talens bán ra là giả và trình báo cơ quan chức năng.

Talens hồi tháng 9 bị kết án 12 năm tù do “thực hiện âm mưu gian lận liên quan đến voucher giả” gây thiệt hại 31,8 triệu USD cho các nhà bán lẻ và hãng sản xuất. Chồng của Talens lĩnh án 7 năm dù do biết hành vi của vợ nhưng không trình báo và hưởng lợi từ hoạt động này, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Cáo trạng cho biết hai vợ chồng Talens sử dụng số tiền hơn một triệu USD bán voucher giả để sửa sang nhà cửa, xây hồ bơi. Nữ bị cáo thừa nhận cảm thấy “vô cùng xấu hổ” vì hành động của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents