Lạc trong rừng nhưng không nghe ‘số lạ’ của cứu hộ

Nhóm người leo núi bị lạc trong khu rừng ở Colorado liên tục từ chối cuộc gọi từ lực lượng cứu hộ vì không nghe máy số lạ.

Truyền thông Mỹ ngày 25/10 dẫn thông báo từ Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake, bang Colorado cho biết vào ngày 18/10, họ nhận được thông báo một nhóm người đi leo núi Elbert, đỉnh núi cao nhất trong bang, bị mất tích.

Các đội tìm kiếm lập tức triển khai tìm kiếm trong cả ngày hôm sau, song không thể tìm thấy nhóm bị lạc. Họ cũng cố gắng liên tục gọi vào điện thoại của người bị lạc, nhưng đều bị từ chối cuộc gọi. 5 thành viên đội cứu hộ tiếp tục lùng sục khu rừng cả đêm nhưng không thành công.

Biển chỉ dẫn ở núi Elbert, bang Colorado, Mỹ. Ảnh: Denver Post.
Biển chỉ dẫn ở núi Elbert, bang Colorado, Mỹ. Ảnh: Denver Post.

Đến sáng hôm sau, nhóm người leo núi tìm lại được đường cũ và trở về được điểm tập kết. Họ sau đó cho hay đã đi lạc khỏi tuyến đường mòn khi đêm xuống và mất cả đêm để tìm cách quay lại đường cũ sau 24 giờ lang thang trong rừng.

Họ cũng không hề hay biết có một nhóm cứu hộ đã miệt mài đi tìm nhóm mình trong rừng cả ngày lẫn đêm.

“Họ từ chối các cuộc gọi liên hồi từ chúng tôi vì nghĩ rằng đây là số lạ. Nếu bạn đã đi quá lịch trình và bắt đầu nhận được loạt cuộc gọi từ số lạ, làm ơn hãy nghe máy. Đó có thể là nhóm tìm kiếm và cứu hộ đang cố xác nhận các bạn vẫn an toàn”, Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake nhấn mạnh.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents