Nhiều ca bệnh Covid-19 nặng là thanh niên ở Australia, giới chức kêu gọi hãy tiêm vaccine

Số ca mắc Covid-19 mang biến thể Delta tiếp tục gia tăng tại các bang của Australia, trong đó nhiều bệnh nhân là thanh niên phải nhập viện điều trị và được chăm sóc đặc biệt. 

Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 với khả năng lây lan mạnh đang tiếp tục gây rất nhiều khó khăn cho công tác truy vết và ngăn chặn dịch bệnh tại New South Wales, bang đông dân nhất của Australia.

Bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales, Australia, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Getty.
Bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales, Australia, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Getty.

Theo thông báo cập nhật tình hình dịch bệnh của cơ quan y tế địa phương, hôm nay (1/8) bang này ghi nhận thêm 239 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát trở lại vào giữa tháng 6 vừa qua. Trong số các trường hợp mắc mới, có đến 35 bệnh nhân chưa được cách ly y tế. Thông báo cũng cho biết, 55 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tích cực tại các cơ sở y tế của bang, trong đó 12 người có độ tuổi dưới 40 và điều đáng quan tâm nhất là hiện có 7 người đang được chăm sóc đặc biệt trong khi họ chỉ hơn 20 tuổi.

Cơ quan y tế cảnh báo không thể chủ quan đối với biến thể Delta bởi số liệu từ các bệnh viện cho thấy, tỷ lệ người trẻ tuổi mắc biến thể này và phải nhập viện điều trị với các biến chứng nặng là không hề nhỏ. Bên cạnh đó, trong đợt dịch lần này, số ca bệnh trẻ tuổi mắc Covid-19 đang chiếm tỷ lệ lớn, nhất là những người trong độ tuổi từ 18 đến 39. Đây là điều đáng được quan tâm vì những người trong độ tuổi này có tiếp xúc nhiều với các nhóm dân số khác bao gồm người già và trẻ em.

Trước thực trạng này, hôm nay Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian tiếp tục kêu gọi người dân đi tiêm vaccine, ít nhất là 1 liều để tạo lớp bảo vệ chống virus cho bản thân, cho dù đó là vaccine của Pfizer hay AstraZeneca. Bà Berejiklian cũng khẳng định, cả hai loại vaccine này đều an toàn và đây là khuyến cáo y tế tốt nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh vùng Sydney mở rộng đang trải qua một đợt bùng phát dịch lớn.

Dịch Covid-19 đang được ghi nhận tại cả ba bang thuộc bờ Đông của Australia gồm New South Wales, Victoria và Queensland. Đây là các bang có dân số đông nhất của Australia, với dân số hơn 20 triệu người, tương đương hơn 3/4 dân số cả nước. Trong đó, nhiều khu vực đông dân thuộc bang New South Wales và Queensland đang phải sống trong điều kiện phong tỏa.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents