Bang Florida (Mỹ) lập kỷ lục buồn, hơn 21.000 ca mắc Covid-19 mới trong một ngày

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), ngày 30/7 (theo giờ địa phương) bang Florida ghi nhận tới hơn 21.680 trường hợp mắc mới Covid-19. Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Với mức lây nhiễm kỷ lục vừa được ghi nhận, bang thuộc vùng Đông Nam đang nổi lên là “tâm chấn” mới của đại dịch Covid-19 ở Mỹ. Số nhiễm bệnh mới này đã vượt qua mức đỉnh mà bang Florida ghi nhận được vào đầu tháng 1/2021, khi tổng số ca mắc mới hàng ngày đạt hơn 19.330. Cũng theo dữ liệu của CDC, ngày 29/7, Florida đã ghi nhận hơn 17.000 trường hợp nhiễm bệnh mới, ngay cả khi tỷ lệ tiêm chủng của bang này gần đây đã tăng lên.

Tiêm vaccine Covid-19 ở Mỹ. Ảnh: Reuters.
Tiêm vaccine Covid-19 ở Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sự gia tăng số ca nhiễm bệnh mới đã gây áp lực cho các bệnh viện trong bang. Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Florida cho biết, số ca nhập viện do Covid-19 trên toàn bang đang đạt đến mức cao nhất của năm 2020.

Trong khi đó, Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, thành viên đảng Cộng hòa, đã chống lại việc áp đặt các quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang, bất chấp hướng dẫn cập nhật của CDC khuyến cáo những người đã được tiêm chủng vẫn nên đeo khẩu trang trong không gian kín tại những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao. 

Ông Ron DeSantis, người thường xuyên chỉ trích các biện pháp giảm thiểu Covid-19 cũng cấm các doanh nghiệp tại bang Florida yêu cầu khách hàng xuất trình bằng chứng tiêm chủng. Thậm chí, ông DeSantis còn tiến xa hơn nữa khi ký sắc lệnh hành pháp trong ngày 30/7, cho phép phụ huynh lựa chọn việc đeo khẩu trang của con khi đến trường.

Theo bản đồ theo dõi vaccine của CDC, tính đến ngày 31/7, khoảng 58% dân số Florida đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19 và 49% được tiêm chủng đầy đủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents