Hơn 16.000 ca mắc Covid-19, Bình Dương kêu gọi y, bác sĩ nghỉ hưu cùng chống dịch Covid-19

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã gửi thư kêu gọi bác sĩ, y tá, thầy thuốc, chuyên gia, nhân viên y tế nghỉ hưu tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan mạnh tác động đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của tỉnh và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của cộng đồng. Toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân đã vào cuộc để phòng, chống, ngăn chặn dịch, bệnh Covid-19.

Ngành Y tế quá tải, Bình Dương kêu gọi y, bác sĩ nghỉ hưu tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã nỗ lực cùng lực lượng chi viện, hỗ trợ của Bộ Y tế và các địa phương trong cả nước tích cực thực hiện các hoạt động kiểm soát, khống chế dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, sự phát tán nhanh của dịch bệnh với biến thể Delta khiến công tác phòng, chống dịch gặp khó khăn, công tác điều trị quá tải.

Dự báo thời gian tới, số lượng bệnh nhân có thể sẽ tăng rất nhanh. Hiện, dịch bệnh đã lan vào các khu nhà trọ, công ty có số lượng công nhân đông nên khó kiểm soát.

Trước tình hình đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên gia, nhân viên y tế, thầy thuốc đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh có tâm huyết với ngành hãy đăng ký tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, chung tay góp sức, chia sẻ một phần gánh nặng cùng với ngành Y tế.

Tính từ đợt dịch dịch lần thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận hơn 16.000 ca mắc Covid-19. Bình Dương có 16 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhưng chỉ có 120 bác sĩ, 295 điều dưỡng trực tiếp phục vụ, cùng 166 nhân viên y tế hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents