Nhân chứng kể khoảnh khắc xe điên hất tung người diễu hành

Kowalski sợ hãi nhớ lại thời khắc chiếc xe SUV húc văng đoàn diễu hành Giáng sinh ở Waukesha, khiến 5 người chết và 40 người bị thương.

“Tài xế lao qua đám đông, nhắm vào rất nhiều người, nạn nhân văng khắp nơi”, Bradyden Kowalski, 19 tuổi, kể lại thảm kịch khi chiếc SUV đỏ lao vào đám đông diễu hành Giáng sinh ở thành phố Waukesha, bang Wisconsin, chiều 21/11. “Họ không bị cán qua, mà bị chiếc xe hất tung lên không trung”.

Kowalski nói thêm anh cùng mẹ đã tiến tới chỗ đám đông nằm la liệt để giúp đỡ và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, khi những người gãy chân, gãy tay đang nằm la hét.

Đồ của các nạn nhân la liệt trên hè phố sau vụ xe điên ở Waukesha, bang Wisconsinm, hôm 21/11. Ảnh: NY Post.
Đồ đạc của các nạn nhân la liệt trên hè phố sau vụ xe điên lao vào đoàn diễn hành ở Waukesha, bang Wisconsinm, hôm 21/11. Ảnh: NY Post.

Melinda Schultz, 33 tuổi, ở Waukesha, đang cùng gia đình và bạn bè xem lễ diễu hành thì đột nhiên nhận ra chiếc xe màu đỏ lao nhanh bất thường và tiếng mọi người la hét “tránh ra mau!”.

Schultz ban đầu ngỡ rằng đó là xe của cảnh sát mặc thường phục đang đi xử lý tình huống khẩn cấp, nhưng khi chứng kiến đám đông bị đâm, cô nhận ra đây là một vụ xe điên.

Schultz chạy về phía các nạn nhân để giúp đỡ và nghẹn ngào khi kể lại một em nhỏ cũng nằm trong số đó. “Tôi biết một vài người đã tử vong, nhiều người đang nguy kịch. Có cả lũ trẻ nữa”, Schultz nói.

Một giáo viên 36 tuổi, từ chối tiết lộ danh tính, cũng chứng kiến khoảnh khắc một em nhỏ bị xe điên tông trúng và văng lên không trung. “Mọi người đều la hét và khóc lóc. Mọi thứ diễn ra quá nhanh”, giáo viên này kể lại.

Nhân chứng khác là Jordan Woynilko, ở Wilwaukee, cũng nhìn thấy cảnh chiếc ôtô điên lao vào đoàn người khi vừa bước ra khỏi quán rượu. Woynilko kể lại đã chứng kiến nhiều ông bố bà mẹ la hét đau đớn khi chứng kiến con bị xe tông.

Các nhân chứng đều tỏ ra ngỡ ngàng, đau xót khi nói rằng Wilwaukee với họ là nơi vô cùng bình yên, an toàn và không ai ngờ có thể xảy ra sự cố nghiêm trọng như vậy.

Cảnh sát trưởng Dan Thompson cho biết cuộc điều tra đang diễn ra và cảnh sát đã bắt một nghi phạm, nhưng danh tính cũng như động cơ của người này chưa được công bố.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents