Mỹ cảnh báo công dân không tới Singapore vì Covid-19

Mỹ khuyến cáo công dân không tới Singapore vì “mức Covid-19 rất cao”, vào thời điểm nước này chuẩn bị gỡ quy định cách ly với khách Mỹ đã tiêm vaccine.

Bộ Ngoại giao Mỹ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 18/10 khuyến cáo người dân tránh tới Singapore bởi tình hình Covid-19 ở nước ngày được xếp vào cấp độ 4, mức “rất cao”.

Tượng sư tử mình cá Merlion nổi tiếng của Singapore hôm 31/8. Ảnh: Reuters
Tượng sư tử mình cá Merlion nổi tiếng của Singapore hôm 31/8. Ảnh: Reuters

Cấp độ 4 là mức khuyến cáo hạn chế đi lại nghiêm trọng nhất trong thang cảnh báo Covid-19 của CDC. Cơ quan này định nghĩa rủi ro Covid-19 “rất cao” nghĩa là một điểm đến ghi nhận hơn 500 ca Covid-19 trên 100.000 dân trong vòng 28 ngày qua. Singapore ghi nhận mức kỷ lục 70.374 ca nhiễm trong 28 ngày qua, theo dữ liệu của Đại học John Hopkins.

Từ 19/10, Singapore sẽ dỡ hạn chế với khách đã tiêm chủng đầy đủ đến từ một số nước, trong đó có Mỹ. Khách chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính 48 giờ trước khi khởi hành và tới nơi.

CDC khuyến cáo người dân tránh đi ra nước ngoài nếu chưa tiêm chủng đầy đủ, nhưng cũng cảnh báo người đã tiêm vẫn đối mặt nguy cơ lây nhiễm khi đến những nơi có nguy cơ cấp 4.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents