Tiếp nhận 100.000 liều vaccine Covid-19 từ Hungary

Bộ Y tế chiều 19/10 tiếp nhận 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ Chính phủ Hungary tài trợ.

Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường cho biết sẽ phân bổ số vaccine và kít xét nghiệm nhanh tới các đơn vị và địa phương. Ông cũng nhấn mạnh, đại dịch đã và đang tác động nghiêm trọng đến hầu hết mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn. Nhiều quốc gia phải tiến hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của nCoV. Diễn biến phức tạp của đại dịch đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

“Hy vọng Hungary sẽ tiếp tục đồng hành Việt Nam trong cuộc chiến cam go và đầy thử thách này”, ông Cường bày tỏ.

Thứ trưởng Cường (phải) tiếp nhận vaccine tài trợ từ Hungary. Ảnh: Trần Minh
Thứ trưởng Cường (phải) tiếp nhận vaccine tài trợ từ Hungary. Ảnh: Trần Minh

Đại sứ Hungary tại Việt Nam Öry Csaba cũng bàn bạc với lãnh đạo Bộ Y tế về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển vaccine và sinh phẩm xét nghiệm, cũng như có thể thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax do Nanogen nghiên cứu và phát triển.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận trên 90 triệu liều vaccine Covid-19 từ nhiều nguồn khác nhau. Tới hết ngày 18/10, Việt Nam đã tiêm được hơn 65,7 triệu liều, khoảng 19 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents