Hành khách quay lại cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu

Một nhóm hành khách trên chuyến tàu Philadelphia cầm điện thoại có thể đã quay lại vụ cô gái bị cưỡng hiếp thay vì báo cảnh sát hay can ngăn.

“Chúng tôi muốn mọi người giận dữ, cảm thấy ghê tởm và cùng chúng tôi kiên quyết bảo vệ an toàn trong hệ thống của chúng ta. Chúng tôi cần người dân thông báo khi thấy điều gì đó có vẻ bất thường”, cảnh sát trưởng của Cơ quan Giao thông vận tải Đông Nam Pennsylvania Thomas Nestel III cho biết hôm 19/10.

Nestel đề cập tới việc một nhóm hành khách cầm điện thoại trên tay, nhìn chằm chằm vào màn hình khi nghi phạm Fiston Ngoy cưỡng hiếp một cô gái trên chuyến tàu tuyến Market – Frankford đêm 13/10.

“Tôi có thể khẳng định với bạn rằng mọi người đang chĩa điện thoại của họ về hướng nạn nhân khi cô ấy bị tấn công”, Nestel nói.

Cảnh sát trưởng Thomas Nestel III. Ảnh: AP.
Cảnh sát trưởng Thomas Nestel III. Ảnh: AP.

Không rõ có bao nhiêu hành khách xuất hiện trên chuyến tàu khi ấy, song cảnh sát trưởng vùng Upper Darby Timothy Bernhardt cho biết sự việc đau lòng đáng lẽ có thể được ngăn chặn nếu có người can thiệp.

“Tôi thấy kinh tởm những người lặng thinh không giúp đỡ người phụ nữ này. Bất cứ ai trên chuyến tàu này đều phải nhìn vào gương và tự hỏi tại sao mình không can thiệp hoặc làm điều gì đó”, Bernhardt phẫn nộ nói.

Bernhardt cho biết những hành khách trên chuyến tàu có thể bị cáo buộc hình sự nếu bị phát hiện quay lại sự việc. Tuy nhiên, Bernhardt nói thêm rất khó để cáo buộc những người trông thấy vụ cưỡng hiếp nhưng không gọi 911 hay giúp nạn nhân.

Nghi phạm Ngoy, 35 tuổi, là người vô gia cư và không mang theo vũ khí khi tấn công nạn nhân. Hắn hiện bị giam tại nhà tù hạt Delaware với số tiền bảo lãnh 180.000 USD.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents