Hành khách Mỹ mang thiết bị nổ tự chế tới sân bay

Mark Muffley, 40 tuổi, bị FBI bắt sau khi mang thiết bị nổ tự chế giấu trong túi xách tới sân bay Lehigh Valley ở bang Pennsylvania.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 1/3 cho biết hệ thống báo động tại sân bay quốc tế Lehigh Valley, thành phố Allentown, bang Pennsylvania hôm 27/2 bất ngờ kích hoạt khi phát hiện dấu hiệu thuốc nổ trong hành lý ký gửi của một nam hành khách.

Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải (TSA) đã sơ tán nhân viên và hành khách tại một phần sân bay để đề phòng.

“FBI và kỹ thuật viên rà phá bom mìn của cơ quan hành pháp địa phương xác định vật thể này là một thiết bị nổ”, phát ngôn viên TSA Lisa Farbstein cho hay.

Nghi phạm Mark Muffley. Ảnh: Tòa án Khu vực Đông Pennsylvania.
Nghi phạm Mark Muffley. Ảnh: Tòa án Khu vực Đông Pennsylvania.

Nghi phạm, được xác định là Mark Muffley, 40 tuổi, đã rời sân bay sau khi được gọi đến khu vực an ninh. Nghi phạm bị FBI bắt tại nhà riêng ở thành phố Lansford tối 27/2 và hiện bị giam.

Theo hồ sơ tòa án, thiết bị nổ là gói nhựa chứa chất bột, có gắn ngòi nổ và giấu bên trong lớp lót của túi. Chuyên gia xác định chất bột này giống với thuốc pháo hoa được bán trên thị trường.

Giới chức cũng phát hiện trong túi có một bình chứa khí butan, hai ổ cắm điện được dán vào nhau và một ống có “cặn bột trắng” trên đó.

Cảnh sát xác định Muffley định mang thiết bị nổ lên chuyến bay từ Allentown đến sân bay quốc tế Orlando Sanford, bang Florida. Họ đang điều tra lý lịch nghi phạm, cũng như lý do anh ta mang thiết bị nổ lên máy bay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents