Hành khách làm ngơ khi cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu

Hành khách xung quanh không can thiệp khi một phụ nữ bị cưỡng hiếp trên chuyến tàu ở bang Pennsylvania.

Timothy Bernhardt, quan chức Sở Cảnh sát khu vực Thượng Darby, hạt Delaware cho biết cảnh sát được yêu cầu tới nhà ga phố 69 vào khoảng 22h ngày 13/10, sau vụ tấn công trên chuyến tàu di chuyển về hướng tây tuyến Market – Frankford.

Theo Bernhardt, nhân viên Phòng Giao thông Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) đang ở gần khi đoàn tàu đi qua đã gọi điện cho cảnh sát để thông báo “có điều gì đó không ổn” với một phụ nữ trên tàu.

Fiston Ngoy, kẻ bị cảnh sát bắt sau vụ cưỡng hiếp một phụ nữ trên chuyến tàu ở bang Pennsylvania, Mỹ hôm 13/10. Ảnh: CNN.
Fiston Ngoy, kẻ bị cảnh sát bắt sau vụ cưỡng hiếp một phụ nữ trên chuyến tàu ở bang Pennsylvania, Mỹ hôm 13/10. Ảnh: CNN.

Cảnh sát đợi ở trạm dừng kế tiếp và tìm thấy người phụ nữ, đồng thời bắt một người đàn ông. Người phụ nữ đã được đưa đến bệnh viện.

Bernhardt gọi nạn nhân là một “phụ nữ kiên cường đến khó tin”, đã cung cấp cho cảnh sát rất nhiều thông tin. “Cô ấy đang trong quá trình điều trị. Hy vọng cô ấy sẽ vượt qua chuyện này”, Bernhardt nói.

Cảnh quay từ camera giám sát trên tàu cho thấy có nhiều hành khách xung quanh khi vụ tấn công tình dục xảy ra. “Theo tôi, rất nhiều người lẽ ra nên can thiệp. Lẽ ra phải có người làm điều gì đó”, Bernhardt cho hay. “Chuyện này cho thấy xã hội của chúng ta đang như thế nào. Ai lại để chuyện như thế xảy ra. Thật đáng buồn”.

Fiston Ngoy, 35 tuổi, đã bị cáo buộc tội hiếp dâm và các tội danh liên quan, theo hồ sơ tòa án hạt Delaware.

SEPTA ra thông cáo gọi đây là “hành động tội phạm khủng khiếp” và kêu gọi bất kỳ ai chứng kiến sự việc như vậy báo cơ quan chức năng. “Những người khác trên tàu đã chứng kiến hành động kinh hoàng này và nó có thể đã bị dừng lại sớm hơn nếu có người gọi 911”, thông cáo cho hay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents