Bill Clinton xuất viện

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton rời bệnh viện ở California sau 6 ngày điều trị vì bị nhiễm trùng tiết niệu lan sang máu.

Cựu tổng thống Mỹ hôm qua khoác tay vợ, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, bước ra khỏi bệnh viện, chào tạm biệt các nhân viên y tế và giơ ngón tay cái lên, dường như ngụ ý rằng mọi chuyện đều tốt, khi được hỏi về tình trạng của ông.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton khoác tay vợ, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, rời Trung tâm Y tế Irvine Đại học California ngày 17/10. Ảnh: AP.
Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton khoác tay vợ, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, rời Trung tâm Y tế Irvine Đại học California ngày 17/10. Ảnh: AP.

Giám đốc điều hành Trung tâm Y tế Irvine Đại học California Alpesh N. Amin, người chịu trách nhiệm giám sát đội ngũ y tế điều trị cho Clinton, đã ra một thông báo ngay sau khi cựu tổng thống Mỹ xuất viện.

“Tổng thống Clinton đã rời Trung tâm Y tế Irvine hôm nay. Tình trạng sốt và số lượng bạch cầu của ông ấy đã bình thường trở lại và ông ấy sẽ trở về nhà ở New York để kết thúc đợt điều trị bằng thuốc kháng sinh”, Amin cho hay. “Thay mặt tất cả nhân viên tại Trung tâm Y tế Irvine, chúng tôi rất vinh dự được điều trị cho tổng thống và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình bệnh”.

Cựu tổng thống Mỹ 75 tuổi được đưa vào phòng hồi sức tích cực (ICU) tại Trung tâm Y tế Irvine thuộc Đại học California đêm 12/10 vì chứng nhiễm trùng đường tiết niệu lan sang máu.

Clinton được điều trị tại ICU vì sự riêng tư và an toàn, không phải vì ông cần chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ cho hay. Theo họ, nhiễm trùng tiết niệu rất phổ biến ở người lớn tuổi và dễ dàng điều trị dù chúng có thể nhanh chóng lan vào máu.

William Jefferson Clinton, thường gọi là Bill Clinton, là tổng thống thứ 42 của Mỹ. Ông đánh bại đương kim tổng thống khi đó là George Bush và ứng viên độc lập Ross Perot trong cuộc bầu cử năm 1992, nhậm chức đầu năm 1993 khi mới 46 tuổi và trở thành tổng thống trẻ thứ ba trong lịch sử Mỹ.

Clinton điều hành đất nước trong giai đoạn mở rộng kinh tế thời bình dài nhất của Mỹ, rời nhiệm sở năm 2001 với tỷ lệ ủng hộ cuối nhiệm kỳ cao nhất từ sau thời tổng thống Franklin Roosevelt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents