Hành hung y tá tiêm vaccine Covid-19 cho vợ

Cảnh sát Canada đang truy lùng nghi phạm hành hung một nữ y tá vì cô tiêm vaccine Covid-19 cho vợ ông ta mà không được ông ta đồng ý.

Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Sherbrooke Martin Carrier ngày 22/9 cho biết nữ y tá bị đấm tại cửa hàng thuốc ở Sherbrooke, nơi cô tiêm vaccine Covid-19 cho dân địa phương. Giới chức đang truy lùng người đàn ông hành hung nhân viên y tế này.

Carrier cho biết người đàn ông cảm thấy sốc khi vợ mình tiêm vaccine mà không được ông ta cho phép, sau đó hành hung y tá để trả đũa. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương không rõ người đàn ông này bài vaccine hay ông ta tức giận vì bất đồng trong việc tiêm chủng của vợ.

Cảnh sát Sherbrooke yêu cầu công chúng hỗ trợ xác định vị trí kẻ tấn công. Người đàn ông có mái tóc đen, mắt đen, lông mày rậm và xăm hình thánh giá trên tay.

Một y tá Canada tiêm vaccine cho một phụ nữ tại thành phố Toronto ngày 17/3. Ảnh: Reuters.
Một y tá Canada tiêm vaccine cho một phụ nữ tại thành phố Toronto ngày 17/3. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên y tế trên toàn cầu bị kiệt sức trong cuộc chiến chống Covid-19 không ngừng nghỉ, đồng thời phải đối mặt nguy cơ bị ngược đãi. Điều này khiến nhiều người đã phải viết thư ngỏ để yêu cầu chấm dứt vấn đề.

Biểu tình chống vaccine nổ ra khắp Canada sau khi nước này tổ chức bầu cử. Một số khu học chánh tại tỉnh British Columbia quyết định đóng cửa để tránh các cuộc biểu tình. Nhân viên y tế và bệnh viện ở nhiều nơi bị người biểu tình chống vaccine nhắm đến.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, người vừa tái đắc cử, cũng bị người phản đối vaccine ném sỏi trong một buổi vận động tranh cử. Trudeau cam kết sẽ trấn áp các cuộc biểu tình chống vaccine và bất cứ hành vi bạo lực nào có liên quan.

Thủ hiến Quebec Francois Legault cho biết sẽ làm việc với chính quyền địa phương để thông qua luật ngăn người biểu tình kéo đến gần các trường học, dự kiến sớm nhất vào ngày 23/9.

“Sự kiên nhẫn của tôi đã đến giới hạn”, Legault nói. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải để con cái chúng ta và các bệnh nhân được yên ổn”.

Canada ghi nhận gần 1,6 triệu ca nhiễm và hơn 27.500 ca tử vong, là vùng dịch lớn thứ 27 thế giới. Khoảng 76% dân số Canada tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và 70% đã hoàn thành liệu trình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents