Giá Bitcoin lại lao dốc

Trong 24h qua, giá đồng tiền số lớn nhất thế giới đã mất gần 8%, có lúc xuống dưới mốc 42.000 USD.

Giá Bitcoin giảm mạnh hôm nay (20/9) trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đi xuống.

Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin một ngày qua đã giảm gần 8% và đang được giao dịch quanh mốc 43.900 USD. Thị trường tiền số cũng chìm trong sắc đỏ. Đồng Ether mất hơn 8,5% xuống còn gần 3.000 USD, ADA giảm hơn 9%, XRP giảm hơn 12,2%.

Đà giảm giá của Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coinmarketcap
Đà giảm giá của Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coinmarketcap

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang trượt dốc khi các nhà đầu tư lo ngại rủi ro lan rộng từ sự rung chuyển trên thị trường bất động sản của Trung Quốc gắn với quả “bom nợ” Evergrande. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung theo dõi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xem liệu cơ quan này có báo hiệu sự sẵn sàng để bắt đầu loại bỏ kích thích tiền tệ khỏi nền kinh tế hay không. Fed sẽ bắt đầu cuộc họp dài 2 ngày từ hôm 21/9.

Đầu tháng này, Bitcoin đã tăng lên trên 50.000 USD – mức kháng cự tâm lý quan trọng đối với các đầu tư. Hiện đồng tiền điện tử này giảm xuống sâu so với mức dưới mức trung bình của nó 50 ngày qua là 46.514 USD. Katie Stockton, đối tác quản lý tại Fairlead Strategies nói với CNBC rằng các nhà đầu tư nên đợi đến ngày mai để quyết định xem có nên giảm rủi ro cho một đợt đi xuống dài hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents