Những người được tiêm phòng đầy đủ có thể ngừng đeo khẩu trang?

Khi nào có thể ngừng đeo khẩu trang để ngừa dịch COVID-19?

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã chia sẻ thông tin cập nhật về các hướng dẫn của họ liên quan đến COVID-19 ngay hôm nay. Thông báo nói rằng: “Những người được tiêm chủng đầy đủ không còn cần phải đeo khẩu trang hoặc buộc phải đứng trong khoảng cách vật lý trong bất kỳ môi trường nào. Trừ khi luật pháp, quy tắc và quy định của liên bang, tiểu bang, địa phương, bộ lạc hoặc lãnh thổ yêu cầu, bao gồm hướng dẫn kinh doanh và nơi làm việc tại địa phương yêu cầu.”

Ngoài ra, “những người được tiêm vắc-xin đầy đủ không cần phải xét nghiệm COVID-19 trù khi khi họ là cư dân hoặc nhân viên của một cơ sở cải huấn hoặc giam giữ hoặc một nơi trú ẩn vô gia cư.”

CDC quy định những người được coi là đã tiêm vắc-xin đầy đủ cho COVID-19  là những người đã tiêm liều vắc-xin thứ 2  (Pfizer-BioNTech hoặc Moderna) trên 2 tuần. Hoặc những người đã được tiêm vắc-xin một liều (Johnson và Johnson [J&J]/Janssen) trên 2 tuần. Hiện chưa có giới hạn thời gian sau tiêm chủng đối với diện tiêm chủng đầy đủ. Cũng theo thông báo này, những người chưa được tiêm chủng được đề cập đến là các cá nhân ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em, chưa hoàn thành bất cứ loạt tiêm chủng nào.

CDC Hoa Ky
Ảnh cung cấp bởi CDC Hoa Kỳ

Hiện tại, nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ:

  • Bạn vẫn phải tuân theo các hướng dẫn tại nơi làm việc và các doanh nghiệp địa phương.
  • Nếu bạn đi du lịch, bạn vẫn nên thực hiện các bước để bảo vệ bản thân và người khác. Bạn vẫn sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay, xe buýt, tàu hỏa và các hình thức giao thông công cộng khác đi vào, trong hoặc ngoài Hoa Kỳ và tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ như sân bay và nhà ga. Du khách quốc tế được tiêm vắc-xin đầy đủ đến Hoa Kỳ vẫn được yêu cầu xét nghiệm trong vòng 3 ngày kể từ chuyến bay của họ (hoặc xuất trình tài liệu về quá trình phục hồi sau COVID-19 trong 3 tháng qua) và vẫn nên được xét nghiệm 3-5 ngày sau chuyến đi của họ.
  • Bạn vẫn nên khai báo y tế về các triệu chứng của COVID-19, đặc biệt khi đã ở gần hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh trong thời gian 14 ngày. Nếu bạn có các triệu chứng của COVID-19, nên được xét nghiệm, cách ly tại nhà và tránh xa những người khác để tránh lây nhiễm cộng đồng.
  • Những người có tình trạng hoặc đang dùng thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch, nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để thảo luận về các hoạt động của họ. Họ có thể cần tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa COVID-19.

Hãy tuân theo các quy định để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, ngay cả khi bạn đã tiêm đủ các liều vắc-xin. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents