Fauci nói vaccine là cách chống Omicron đáng tin nhất

Nhà dịch tễ học hàng đầu Mỹ cho rằng tiêm chủng và mũi vaccine tăng cường là cách đáng tin cậy nhất để đối phó biến chủng Omicron.

“Tiến sĩ Anthony Fauci và các thành viên nhóm chuyên trách Covid-19 của Nhà Trắng đã cập nhật cho Tổng thống những diễn biến mới nhất liên quan tới chủng Omicron. Tiến sĩ Fauci nói sẽ cần thêm hai tuần nữa để có thông tin chính xác hơn về khả năng lây nhiễm, mức độ nghiêm trọng và các đặc tính khác của biến chủng”, Nhà Trắng ra thông cáo cho biết hôm nay.

Tiến sĩ Anthony Fauci trong phiên điều trần tại Thượng viện hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.
Tiến sĩ Anthony Fauci điều trần tại Thượng viện Mỹ hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

“Ông vẫn tin rằng các loại vaccine hiện tại có khả năng bảo vệ người nhiễm nCoV khỏi triệu chứng nặng ở mức độ nào đó. Tiến sĩ Fauci nhắc lại tiêm tăng cường cho người đã tiêm đủ hai mũi là cách bảo vệ họ khỏi Covid-19 mạnh nhất hiện có”, thông cáo có đoạn.

Nhóm chuyên trách Covid-19 của Nhà Trắng khuyến cáo tất cả người trưởng thành đã tiêm đủ vaccine cần tiêm mũi tăng cường càng sớm càng tốt, trong khi “người lớn và trẻ em chưa tiêm đủ cũng cần tiêm ngay lập tức”. Công dân Mỹ được tiêm liều tăng cường nếu đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer hay Moderna hơn 6 tháng, hoặc tiêm đủ vaccine Johnson & Johnson được hơn hai tháng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ra tuyên bố về tình hình biến chủng Omicron và những biện pháp cần thiết để khống chế dịch bệnh lây lan. Truyền thông Mỹ cho biết chính quyền Biden sẽ tập trung vào tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân và coi đây là biện pháp chính để chống lại biến chủng Omicron.

Một số quan chức y tế cấp cao của Mỹ đã thảo luận với giới khoa học Nam Phi hôm 28/11. Washington cho rằng còn quá sớm để khẳng định Omicron có khả năng lây nhiễm mạnh hơn Delta hay không. Giới chuyên gia sẽ thu được dữ liệu chính xác hơn về hiệu quả của các vaccine hiện có với biến chủng Omicron trong một tuần.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Registro
28 ngày trước

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

homescontents
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x