Bắt vợ chồng nghi nhiễm Omicron trốn cách ly

Giới chức Amsterdam bắt cặp vợ chồng trốn khỏi khách sạn đang cách ly những người dương tính nCoV đến từ Nam Phi.

“Lực lượng hiến binh Hà Lan tại Schipol đã bắt được đôi vợ chồng trốn khỏi khách sạn cách ly. Hai người bị bắt trên máy bay chuẩn bị khởi hành sang Tây Ban Nha lúc 18h”, phát ngôn viên cảnh sát Hà Lan Stan Verberkt cho biết hôm 28/11.

Phát ngôn viên cơ quan y tế cộng đồng Hà Lan Stefanie van Waardenburg cho hay một người dương tính nCoV và đang phải cách ly, người còn lại âm tính nhưng cũng trong diện cách ly. Cả hai người đã quay lại cách ly sau khi bị bắt, nhưng không ở cùng khách sạn.

Khách sạn Ramada gần sân bay Schipol, Amsterdam, nơi giới chức Hà Lan cách ly 61 người dương tính nCoV trên hai chuyến bay đến từ Nam Phi. Ảnh: AP
Khách sạn Ramada, nơi giới chức Hà Lan cách ly 61 người dương tính nCoV trên hai chuyến bay đến từ Nam Phi. Ảnh: AP.

Người chồng 30 tuổi mang quốc tịch Tây Ban Nha, còn người vợ 28 tuổi là công dân Bồ Đào Nha, thuộc nhóm 600 hành khách trên hai chuyến bay từ Nam Phi đáp xuống sân bay Schipol ở Amsterdam cuối tuần trước. 61 người trong số này được xác định dương tính nCoV, bao gồm 13 người nhiễm biến chủng Omicron.

Hành khách dương tính đa số ở lại khách sạn, số ít được cách ly tại nhà. Những người có kết quả âm tính cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

“Chúng tôi sẽ giám sát xem họ có tuân thủ quy định hay không”, Bộ trưởng Y tế Hà Lan Hugo de Jonge nói, cho biết không loại trừ khả năng có nhiều hơn 13 người đã nhiễm biến chủng Omicron.

Cảnh sát đang chuyển hồ sơ sang văn phòng công tố với cáo buộc hai người gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Hiện chưa rõ họ trốn khỏi khách sạn bằng cách nào và bị phát hiện ra sao.

Giới chức Hà Lan hôm 26/11 siết quy định đi lại sau khi nhiều nước trên thế giới báo động về biến thể Omicron mới phát hiện lần đầu ở miền nam châu Phi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Omicron vào danh sách biến chủng đáng lo ngại.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents