Đức trao thêm 2,6 triệu liều vaccine cho Việt Nam

Chính phủ Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca, nâng tổng số vaccine Việt Nam nhận được từ nước này lên 3,45 triệu liều.

2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca được Đức hỗ trợ cho Việt Nam về đến TP HCM hôm qua. Lễ bàn giao diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao hôm nay với sự có mặt của Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và đại diện Bộ Y tế, cùng Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner, theo thông cáo của Đại sứ quán Đức.

Số hàng được viện trợ từ nguồn dự trữ của Đức theo đề xuất của Thủ tướng Angela Merkel với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Đại sứ Hildner (trái) và Thứ trưởng Tô Anh Dũng trong lễ trao tặng vaccine hôm nay. Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.
Đại sứ Hildner (trái) và Thứ trưởng Tô Anh Dũng trong lễ trao tặng vaccine hôm nay. Ảnh: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

“Đây là lô vaccine thứ hai từ Đức trong vòng hai tuần qua. Cùng với lô vaccine được chuyển qua cơ chế Covax ngày 16/9, chính phủ Đức đã viện trợ tổng cộng 3,45 triệu liều. Sự hỗ trợ thể hiện tinh thần đoàn kết của chúng tôi, nhấn mạnh cam kết với quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam mà hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập trong năm nay. Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong quá trình phòng chống và vượt qua đại dịch Covid-19”, Đại sứ Hildner cho hay.

Ngoài viện trợ vaccine, Đức và Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh. Chính phủ Việt Nam năm ngoái ủng hộ Đức hơn 100.000 khẩu trang. Đến mùa hè năm nay, một số bang của Đức đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng một triệu bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cùng khẩu trang, quần áo bảo hộ và tủ lạnh chuyên dụng.

Hợp tác phát triển giữa Đức và Việt Nam cũng góp phần vào ứng phó đại dịch Covid-19. Khoản kinh phí 104 triệu euro sẽ được sử dụng để triển khai các dự án trong lĩnh vực đào tạo nghề, phòng chống dịch bệnh, mạng lưới an sinh xã hội và số hóa, trong đó bao gồm kế hoạch xây dựng một trung tâm phòng chống dịch bệnh cùng với Bộ Y tế Việt Nam, cũng như thiết lập dịch vụ tư vấn về phòng chống buôn bán động vật hoang dã.

Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) cũng thành lập một trong 4 trung tâm toàn cầu mới về y tế và phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam, giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh truyền nhiễm.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents