Chàng trai Mỹ vượt ‘bão Covid-19’ đến Sài Gòn cầu hôn

Ngày Evan lên đường sang Việt Nam, mẹ anh khóc vì thương đứa con trai lần đầu đi xa, còn bố đầy lo lắng nói ‘ở Mỹ không có phụ nữ hay sao’.

Khi được hỏi “yêu Thủy Tiên vì điều gì?”, Evan Farfan không có câu trả lời. Thay vào đó anh nói: “Tôi không thể lựa chọn được tình yêu, nó tới và cuộc sống của tôi đảo lộn”.

Bất chấp Covid-19 đang hoành hành, Evan, 27 tuổi, đã thực hiện chuyến đi xa nhất trong đời để gặp Thủy Tiên, cô gái anh yêu qua mạng. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Bất chấp Covid-19 đang hoành hành, Evan, 27 tuổi, đã thực hiện chuyến đi xa nhất trong đời để cầu hôn Thủy Tiên, cô gái anh yêu qua mạng. Ảnh: Đỗ Chung.

Chuyện tình yêu của chàng trai Mỹ 27 tuổi với cô gái Việt Nam bắt đầu tháng 2/2020, khi Covid-19 bắt đầu lan rộng khiến nhiều người phải ở trong nhà. Ở Brooklyn, New York, Evan đang học thêm tiếng Việt để chuẩn bị cho chuyến du lịch qua 7 nước Âu – Á vào mùa hè. Ý định này đưa anh đến một trang web trao đổi ngôn ngữ, rồi quen biết với Thủy Tiên – cô gái Sài Gòn 23 tuổi cũng đang đầu tư cho tiếng Anh để phụ giúp công ty gia đình.

Nhớ về ngày đó, Thủy Tiên cho biết Evan gửi hai câu làm quen đơn giản: “Xin chào! Tôi muốn học tiếng Việt”. Nhưng có lẽ chính mục đích giống nhau nên cuộc trò chuyện tự nhiên. Sau vài ngày họ quyết định gọi cho nhau để việc học hiệu quả hơn.

Hai người nói về gia đình, quê hương, sở thích và càng trò chuyện Evan càng thấy ăn ý, có cùng suy nghĩ về nhiều vấn đề với cô gái ở bên kia đại dương. Từng câu nói và hành động của Thủy Tiên đều cuốn hút Evan. Anh biết đó là cô gái tốt qua cái cách cô cưu mang chó mèo hoang, chữa bệnh và chăm sóc chúng.

Thủy Tiên cũng thấy nói chuyện với chàng trai thoải mái đến mức tâm sự được cả những bí mật chưa từng kể với ai. “Nhiều khi nói xong mình chột dạ, sao có thể dễ mở lòng được đến thế, nhưng rồi trấn an dù sao chỉ là bạn trên mạng, không bao giờ gặp gỡ”, cô chia sẻ.

Chừng 4 tháng sau khi quen, Evan tỏ tình song Tiên từ chối. Thêm cả chục lần khác, anh cũng bị khước từ vì Tiên nghĩ mối quan hệ ảo này sẽ chẳng tới đâu. Evan kể, những ngày đó anh đứng ngồi không yên, lúc thức cũng như lúc ngủ toàn là hình ảnh của cô gái Việt. “Tôi chưa từng trải qua một thứ tình cảm nào mãnh liệt tới vậy. Tôi biết cô ấy chính là tri kỷ, là một nửa của mình”, anh chia sẻ.

Ngày 13/6, một lần nữa Evan thổ lộ lòng mình. Ban đầu anh nói tiếng Việt, rồi chuyển qua tiếng Anh. Khi ngôn ngữ không còn đủ sức diễn đạt tình cảm, Evan khóc. “Chưa gặp ngoài đời mà anh ấy đối với mình kiểu như moi hết trái tim, nhà có gì cũng mang cho hết. Hôm đó mình nhận lời vì anh quá chân thành”, Thủy Tiên chia sẻ.

Từ lúc này, Evan đã tính đến tương lai của hai người. Anh hủy chuyến du lịch. Để tiết kiệm thêm tiền sang Việt Nam, ngoài làm việc cho công ty của gia đình, Evan nhận thêm một công việc part-time, giờ làm lên đến 12 tiếng mỗi ngày. Ngơi việc là anh nhắn tin cho bạn gái, ngay cả lúc cô đang ngủ, để cho cảm giác luôn có mình bên cạnh. Cứ 10 ngày anh lại gửi cho cô một bức thư tay. Vào Chủ nhật, họ thường bật video nói chuyện với nhau cả ngày.

Đầu tháng 7/2020 có thông tin Việt Nam mở cửa, Evan liền đặt vé. Khi tấm vé đầu hủy, anh đặt tấm vé thứ hai, song chuyến bay vẫn không thể thực hiện. Chàng trai New York tiếp tục đặt vé lần thứ 3, thứ 4. “Mỗi lần bị hủy vé là một lần tôi tuyệt vọng. Tôi đã soạn sẵn đồ đạc vào vali ngay từ khi đặt tấm vé thứ nhất và vẫn giữ nguyên vì tin trước sau sẽ được gặp Tiên”, anh kể.

Tháng 10, Việt Nam mở cửa đường bay cho một số nước và chuyên gia nhập cảnh cũng là lúc Evan xin được công việc kỹ thuật trong một công ty tại TP HCM. “Ngày được thông báo tấm vé thứ năm thành công, tôi sung sướng đến mức cả đêm bồn chồn, tim đập nhanh không ngủ được”, anh kể.

Evan cho biết tình yêu dành cho Tiên là không gì có thể sánh nổi, vì thế anh sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đến với cô. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Evan cho biết tình yêu dành cho Tiên là không gì có thể sánh nổi, vì thế anh sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đến với cô. Ảnh: Đỗ Chung.

Trước ngày bay sang Việt Nam đầu tháng 11/2020, chàng trai ghé thăm bà nội. Ngồi bên bà nhâm nhi tách trà chiều, Evan kể về người con gái anh yêu. Trong cái ôm từ biệt, bà dặn dò: “Hãy nhớ, luôn nghĩ 3 giây trước khi làm một việc gì. Chúa phù hộ cho con. Chúc con đạt được tất cả những gì con dự định và trở lại an toàn”.

Gia đình Evan là người gốc Colombia có truyền thống bao bọc con cái như người Việt, nên cha mẹ anh rất lo lắng khi con đi xa. Sự hiểu biết hạn chế về Việt Nam cũng khiến họ sợ con đến đây không an toàn, đặc biệt khi Covid-19 quật ngã cả những người trẻ. Nhưng biết không thể ngăn cản con, mẹ Evan gạt nước mắt chúc con “tìm được người con gái trong mơ”. Bố Evan đã thốt lên trước lúc con lên máy bay: “Ở Mỹ không có con gái sao mà con phải đi xa thế?”. Chàng trai nhìn bố mẹ mình, hạ quyết tâm: “Con yêu và tin cô ấy. Mong bố mẹ hãy tin con”.

Evan Farfan trải qua hơn 20 giờ bay và nhiều vòng test Covid-19, trước khi ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất và về thẳng một khách sạn để thực hiện cách ly. Tối 20/11, lần đầu tiên anh nhìn thấy bạn gái ngoài đời. Trong ánh điện mờ mờ từ tầng ba nhìn xuống, anh thấy cô đứng đó đội mũ bảo hiểm, khẩu trang kín mặt, hai tay giơ lên hộp đồ ăn. Dù chẳng thể nhìn rõ mặt, Evan biết Tiên cũng như mình, đều đang hạnh phúc cay xè mắt.

Chỉ vài phút Thủy Tiên đã rời đi và tiếng chuông cửa vang lên. Evan nhận hộp đồ ăn ấm nóng. Anh kìm nén cơn đói, nhìn đồng hồ qua 20 phút để Tiên về tới nhà rồi mới mở từng hộp đồ ăn. Đút vào miệng miếng cơm với cà ri, chàng trai khóc sướt mướt nói với bạn gái qua điện thoại: “Bao nhiêu tiền cũng được, khó khăn đến thế nào cũng được, miễn sao được về bên cạnh em là vô giá”.

Ngày được “ra trại”, Evan thức dậy từ 7h sáng, cạo râu, mặc quần áo đẹp, rồi xem lại một lần nữa chiếc nhẫn cầu hôn đã mua từ tháng 8. Vốn tưởng buổi trưa được ra nhưng hôm đó TP HCM ghi nhận ca mắc mới, nên phải đợi đến tối. Cả một ngày đứng ngồi không yên, Evan động viên bản thân đây lại như một khó khăn nữa thử thách mình. 20h, anh đứng trước cửa khách sạn, nhìn thấy bạn gái từ xa tới. Họ trao nhau cái ôm và nụ hôn đầu tiên không hề ngượng ngùng.

Evan và Thủy Tiên kết hôn cuối năm 2020 và dự định khi hết Covid-19 sẽ tổ chức đám cưới có sự chung vui của hai bên gia đình. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Evan và Thủy Tiên kết hôn cuối năm 2020 và dự định khi hết Covid-19 sẽ tổ chức đám cưới có sự chung vui của hai bên gia đình. Chàng trai Mỹ hiện đã có thể giao tiếp bằng tiếng Việt được với gia đình vợ. Ảnh: Đỗ Chung.

Về đến nhà Tiên, Evan quỳ xuống cầu hôn và Tiên đồng ý. Ngày hôm sau, anh xin phép bà nội và bà mẹ Tiên bằng tiếng Việt: “Cho con được cưới Tiên”. Đôi uyên ương đã đăng ký kết hôn đầu năm 2021.

Từ đó tới nay Evan sống cùng gia đình Tiên tại quận Bình Thạnh. Sự hiền lành của anh được lòng cả đại gia đình vợ. Ngoài những lúc làm việc, anh và Tiên cùng nhau chăm sóc hơn 20 chú chó và mèo bị bỏ rơi. Trong những ngày Sài Gòn vật lộn với đợt dịch này, chàng rể ngoại phụ giúp mẹ vợ và vợ mỗi trưa nấu 35 suất ăn, cùng với những người hàng xóm tập kết đến địa điểm để tặng cho những hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi không hối hận dù hiện tại New York mở cửa, mọi người được tự do hơn, trong khi TP HCM đã giãn cách 3 tháng. Với tôi, không còn gì tuyệt vời hơn là được ở bên Tiên và hàng ngày ăn cơm cô ấy nấu”, chàng trai Mỹ nói.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents