Cậu bé 11 tuổi đi bộ hơn 300 km để cứu Trái đất

Jude Walker, 11 tuổi, thực hiện chuyến đi bộ hơn 330 km từ miền bắc nước Anh tới thủ đô London để kêu gọi ủng hộ thuế carbon.

Được truyền cảm hứng từ nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg, cậu bé Walker, đến từ Hebden Bridge ở Yorkshire, đã dũng cảm vượt qua những ngọn đồi, những cơn mưa và cả nỗi hoài nghi để thực hiện hành trình đi bộ dài 210 dặm (hơn 330 km) tới trụ sở quốc hội Anh tại Westminster, thủ đô London.

Cậu bé 11 tuổi cho rằng đánh thuế carbon là bước quan trọng để ngăn quá trình đẩy nhân loại vào cảnh mà cậu gọi là diệt vong.

“Giờ đây chúng ta đã biết nhiều hơn về biến đổi khí hậu và cháu nghĩ rằng thuế carbon chắc chắn là một trong những giải pháp hữu ích nhất cho vấn đề này”, Walker nói khi đi qua thị trấn Woburn Sands, cách London khoảng 80 km.

Jude Walker trong hành trình đi bộ từ Yorkshire tới London hôm 10/8. Ảnh: Reuters.
Jude Walker trong hành trình đi bộ từ Yorkshire tới London hôm 10/8. Ảnh: Reuters.

Cậu bé 11 tuổi hy vọng hành trình đi bộ của mình sẽ thu hút được sự ủng hộ của mọi người, ký vào bản kiến nghị kêu gọi đánh thuế carbon. Bản kiến nghị đã thu thập được 57.000 chữ ký, nếu đủ 100.000 chữ ký, nó sẽ được xem xét để đưa ra tranh luận tại quốc hội Anh.

“Những tác động của biến đổi khí hậu đã hiển hiện. Chúng ta thực sự phải thay đổi ngay bây giờ nếu muốn tránh những hậu quả khủng khiếp sau này”, Walker chia sẻ.

Cậu bé đi bộ khoảng 16 km mỗi ngày cùng với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Walker sẽ kết thúc hành trình đi bộ hơn 330 km tại Công viên St James vào ngày 14/8.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents