Trục vớt ôtô của gia đình gốc Việt mất tích 20 năm

Giới chức thị trấn Delhi trục vớt xác ôtô của Stephanie Van Nguyen, người phụ nữ gốc Việt mất tích cùng hai con cách đây 20 năm.

Chiếc xe chở cô Stephanie Van Nguyen được cảnh sát Delhi, hạt Ingham, bang Michigan, Mỹ trục vớt từ sông Ohio cuối tuần qua. Cô Stephanie Van và hai con Kristina, 4 tuổi, John, 3 tuổi, mất tích từ tháng 4/2002.

Cảnh sát Delhi đã dựa vào công nghệ thủy âm sonar để xác định được chiếc xe nằm ở độ sâu 50 m dưới sông hôm 14/10. “Nếu không có sonar, chúng tôi không thể nào tìm được chiếc xe này”, trung úy Macaluso nói.

Macaluso cho biết thêm sắp tới ngày kỷ niệm 20 năm vụ mất tích của gia đình cô Van, họ muốn kết thúc vụ án cho gia đình.

Xác chiếc xe được trục vớt từ dưới sông Ohio. Ảnh: Fox 19.
Xác chiếc xe được trục vớt từ dưới sông Ohio. Ảnh: Fox 19.

Theo thông báo tìm người của Văn phòng Tổng chưởng lý Ohio, cô Stephanie Van Nguyen, khi đó 26 tuổi, biến mất cùng hai con trên chiếc Nissan Pathfinder 1997 màu xanh lục mang biển số Ohio.

Cảnh sát địa phương lúc đó đã mở cuộc điều tra nhưng không thu được kết quả. Sau khi trục vớt được chiếc xe, cảnh sát Delhi tin rằng cô Stephanie Van đã cố tình lái xe chở các con lao xuống nước, loại trừ khả năng gia đình cô bị hại.

“Cô Stephanie Van và hai con thiệt mạng trên xe”, Bob Schwaeble, thám tử về hưu của sở cảnh sát Delhi, cho biết. Ông nói thêm rằng không nghi ngờ về việc cô Stephanie Van đã tự tử, dựa trên bức thư cô để lại cho bố mẹ sau khi tới ngân hàng rút tiền.

“Bố mẹ cô ấy trở về sau chuyến đi nước ngoài và tìm thấy lá thư cùng số tiền đó và một số nữ trang. Trong thư, cô dặn dò bố mẹ dùng số tiền này để ‘lo hậu sự cho con và các cháu. Con sẽ lái xe lao xuống sông Ohio'”, Schwaeble nói.

Cựu thám tử nói thêm rằng Stephanie Van là nhân viên tại một sòng bạc và gặp một số rắc rối trong hôn nhân. Cô không muốn chồng mình được quyền nuôi các con.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents