Phụ huynh Mỹ giật khẩu trang khỏi mặt cô giáo

Một phụ huynh ở Texas xô xát với giáo viên, giật khẩu trang khỏi mặt cô giáo khi trường học bắt đầu mở cửa trở lại.

Học khu Độc lập Eanes tại Austin, bang Texas, ngày 18/8 bắt đầu chào đón học sinh tựu trường cho năm học mới. Tuy nhiên, một vài “khoảnh khắc buồn” liên quan đến quy định đeo khẩu trang đã xảy ra trong những ngày chuẩn bị khai giảng, Tom Leonard, giám đốc học khu cho biết trong email gửi giáo viên và phụ huynh trong cộng đồng hôm 17/8.

“Một số phụ huynh đã hành hung, lăng mạ giáo viên vì chiếc khẩu trang. Một người giật khẩu trang khỏi mặt cô giáo, những người khác mắng mỏ giáo viên, yêu cầu cô cởi khẩu trang vì cho rằng họ không nghe được cô đang nói gì”, Leonard cho biết.

“Hành vi nay không được chấp nhận ở Eanes. Nhân viên của chúng tôi làm việc trong tuyến đầu của đại dịch. Hãy dành cho họ sự tôn trọng và không gian riêng. Tôi yêu cầu mọi người hãy tỏ ra tôn trọng. Đừng gây chiến tranh khẩu trang trong trường học”, quan chức giáo dục này nhấn mạnh.

Giáo viên lớp 1 Jessica Johnson hỏi học sinh có em nào bị ốm hoặc ở gần người bị ốm không trước ngày đầu tiên khai giảng ở De Pere, bang Wisconsin, ngày 26/8/2020. Ảnh: AP
Giáo viên lớp 1 Jessica Johnson (trái) hỏi học sinh có em nào bị ốm hoặc ở gần người bị ốm không trước lễ khai giảng ở De Pere, bang Wisconsin, ngày 26/8/2020. Ảnh: AP

Chính quyền cho biết không ai bị kiện trong vụ xô xát. Eanes, giống nhiều học khu khác trên toàn quốc, đang vướng vào cuộc chiến pháp lý giữa chính quyền địa phương và bang về quy định đeo khẩu trang trong trường học.

Ban đầu, học khu tuyên bố không yêu cầu mà chỉ khuyến khích giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong khuôn viên trường, phù hợp với sắc lệnh cấm ra quy định đeo khẩu trang bắt buộc trong trường học của Thống đốc Texas Greg Abbott.

Tuy nhiên, hạt Travis, nơi phụ trách học khu Eanes, đã ban hành quy định ngược lại vào tuần trước, khi yêu cầu mọi người bắt buộc đeo khẩu trang trong trường học. Quy định của hạt cho phép các học khu quyết định khi nào thì học sinh, nhân viên và khách tới thăm phải đeo khẩu trang trong khuôn viên trường.

Leonard cho hay Eanes không yêu cầu đeo khẩu trang trong những tình huống như khi dùng bữa chính hoặc bữa phụ trong nhà, khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc bất kỳ hoạt động ngoài trời nào.

Việc phụ huynh giật khẩu trang ở Texas không phải vụ hành hung giáo viên duy nhất ở Mỹ do quy định khẩu trang. Một người bố ở California hồi đầu tháng bị cáo buộc đã đấm vào mặt giáo viên sau khi đối chất với nhân viên nhà trường về việc con gái phải đeo khẩu trang trong sân trường.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents