10 bang kiện chính quyền Biden

Tổng chưởng lý 10 bang Mỹ kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden lên tòa liên bang vì quy định bắt buộc nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19.

Các bang đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Mỹ gồm Missouri, Nebraska, Arkansas, Kansas, Iowa, Wyoming, Alaska, South Dakota, North Dakota và New Hampshire và do Tổng chưởng lý Missouri Eric Schmitt cùng Tổng chưởng lý Nebraska Doug Peterson dẫn đầu.

10 bang này cho rằng lệnh bắt buộc nhân viên y tế toàn quốc tiêm vaccine Covid-19 của Biden sẽ gây thêm thiếu hụt nhân viên ngành này và đe dọa việc làm của hàng triệu người trong lĩnh vực y tế, những người đã chấp nhận rủi ro, nguy hiểm ngay từ những ngày đầu đại dịch.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 26/7. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 26/7. Ảnh: Reuters.

“Với lệnh mới nhất từ chính quyền Biden, những người hùng trong ngành y tế năm ngoái lại có nguy cơ thất nghiệp vào năm nay. Quy định nhân viên y tế sẽ bị chấm dứt hợp đồng nếu không tiêm chủng là vi hiến, trái pháp luật và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lao động trong ngành y tế”, Tổng chưởng lý Missouri Schmitt tuyên bố.

Schmitt nói thêm văn phòng của ông đã thách thức nhiều “sắc lệnh bất hợp pháp” của chính quyền Biden và lệnh bắt buộc tiêm vaccine lần này là lần chống lại mới nhất. 10 Tổng chưởng lý Mỹ lập luận rằng quyền ra lệnh bắt buộc tiêm chủng phải thuộc về chính quyền các bang.

Tổng thống Mỹ hồi tháng 9 công bố loạt biện pháp ngăn chặn làn sóng Covid-19 gia tăng, trong đó yêu cầu 17 triệu nhân viên tại các bệnh viện và cơ sở y tế nhận được tài trợ từ Medicare hoặc Medicaid bắt buộc phải tiêm vaccine trước 4/1/2022.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 47,6 triệu ca nhiễm và hơn 780.000 ca tử vong do nCoV. Quốc gia này đã tiêm vaccine Covid-19 cho 66,8% dân số, trong đó hơn 57% tiêm đủ liều.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vô danh
2 tháng trước

Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

inscreva-se na binance
1 tháng trước

I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

homescontents