Võ sĩ Trung Quốc: ‘Công bằng chỉ dành cho chủ nhà’

Võ sĩ boxing Hồ Kiến Quan khiến cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng khi anh tự nhận là con cừu thế tội, sau trận thua chủ nhà ở Olympic.

Hồ Kiến Quan chảy máu trong trận đấu với Ryomei Tanaka ở vòng 1/8 boxing hạng 52kg nam hôm Chủ nhật 1/8. Ảnh: Reuters
Hồ Kiến Quan chảy máu trong trận đấu với Ryomei Tanaka ở vòng 1/8 boxing hạng 52kg nam hôm Chủ nhật 1/8. Ảnh: Reuters

Hôm qua 3/8, Hồ Kiến Quan (Hu Jianguan) đăng lên tài khoản Weibo cá nhân rằng: “Công bằng chỉ dành cho chủ nhà, còn tôi chẳng khác gì một con cừu thế tội. Suốt quá trình Olympic, tôi trải qua nhiều khó khăn và chấn thương, để rồi nhận kết cục thế này. Trái tim tôi không thể chấp nhận kết quả này, nhưng tôi không làm gì được để thay đổi điều đó. Hy vọng điều tương tự sẽ không lặp lại. Cố lên boxing Trung Quốc”.

Bài đăng này của Hồ lan toả trên mạng xã hội của Trung Quốc. Anh dành thời gian để phản hồi bình luận của mọi người. Nhưng, bài đăng đã bị gỡ bỏ.

Hôm 1/8, Hồ thua võ sĩ chủ nhà Nhật Bản Ryomei Tanaka 1-3 chỉ sau hai hiệp ở vòng 1/8 hạng ruồi. Ba trọng tài chấm cho Tanaka thắng 20-18, một trọng tài chấm hoà 19-19 và một trọng tài chấm Hồ thắng 20-18. Hồ bị loại, còn Tanaka sau đó vào bán kết và sẽ gặp Carlo Paalam.

Ngay sau trận thua Tanaka, Hồ đăng lên Weibo bày tỏ sự thất vọng với trọng tài. Anh viết: “Rời Olympic với sự hối tiếc, vì tôi không chấp nhận kết quả này và cảm thấy lạc lõng. Tôi thất vọng phán quyết của các trọng tài. Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo, tôi vật lộn với nhiều khó khăn suốt năm năm, trải qua hai ca cổ mắt. Tôi mạo hiểm với nguy cơ bị mù để có cơ hội thi đấu ở Olympic, nhưng kết quả không được như ý. Hy vọng mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn trong tương lai”.

Hồ từng đoạt HC đồng Olympic 2016 ở hạng cân tương tự, nhưng lần này anh thua ngay trận thứ hai và hụt huy chương.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents