Việt Nam nằm trong nhóm các nước nhận viện trợ vaccine nhiều nhất từ Hoa Kỳ

Theo VOA, Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia nhận viện trợ vaccine chống COVID-19 nhiều nhất trong tổng số hơn 100 triệu liều vaccine mà chính phủ Biden hỗ trợ vô điều kiện cho toàn cầu trong thời gian qua.

Một danh sách mới được Nhà Trắng công bố về việc phân bổ hơn 111.7 triệu liều vaccine tới hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, thông qua chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu của tổ chức vô vị lợi COVAX, cho thấy Việt Nam đứng thứ 7 với 5 triệu liều vaccine. Năm triệu liều Moderna do chính quyền Biden tặng Việt Nam được chuyển tới quốc gia Đông Nam Á trong hai lần vào tháng trước, với 3 triệu liều được chuyển giao hôm 25/7, vài ngày trước khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin tới thăm Hà Nội.

Việt Nam nằm trong nhóm các nước nhận viện trợ vaccine nhiều nhất từ Hoa Kỳ

Indonesia, quốc gia đông dân nhất trong số các nước nhận viện trợ vaccine của chính phủ Biden, được phân bổ nhiều nhất với 8 triệu liều. Việt Nam đứng sau Philippines, quốc gia nhận được 6.2 triệu liều vaccine, trong số các quốc gia Đông Nam Á trong danh sách phân bổ vaccine toàn cầu của Tòa Bạch Ốc.

Khi trả lời phóng viên trong nước về quan điểm của Việt Nam khi nằm trong nhóm các quốc gia nhận viện trợ vaccine nhiều nhất từ Hoa Kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao ở Hà Nội, bà Lê Thị Thu Hằng, cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ hôm 5/8 rằng Việt Nam “trân trọng mọi sự hỗ trợ, đóng góp dù là nhỏ nhất” và “mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nước, các đối tác và tổ chức quốc tế để tăng cường tiêm chủng trong nước, hướng tới miễn dịch cộng đồng”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents