Một gia đình gốc Việt cùng nhau chiến đấu với COVID-19 trong bệnh viện

Tin từ Las Vegas – Theo bản tin của đài truyền hình ABC4.com, một cặp vợ chồng đã phải nhập viện vì COVID-19 chỉ cách nhau một ngày, và các bác sĩ tin rằng cậu con trai 1 tuổi của họ cũng dương tính với virus.

Bà Melissa Diệp, 37 tuổi, cho biết niềm tin đã giúp bà vững tinh thần trong suốt một tuần bị cách ly trong bệnh viện. Chồng bà, ông Timothy Diệp, 37 tuổi, vẫn đang nằm tại bệnh viện MountainView Hospital ở Las Vegas vào thứ hai (ngày 2 tháng 8). Cả hai vợ chồng đều chưa tiêm vaccine trước khi nhiễm bệnh.

Bà Melissa Diệp cho biết họ đã có dự định tiêm vaccine, nhưng đã quá muộn. Bà hiện đang mang thai 26 tuần. Đứa con trai 1 tuổi của họ có các triệu chứng của COVID-19, nhưng cậu bé chưa được xét nghiệm.

Một gia đình gốc Việt cùng nhau chiến đấu với COVID-19 trong bệnh viện

Theo bà Melissa Diệp, con trai bà bị mất sức, và các bác sĩ nói rằng có thể cậu bé đã dương tính với COVID. Bà hiện đã được xuất viện, nhưng vẫn phải mang mặt nạ dưỡng khí. Bà mô tả cuộc chiến của bản thân trong bệnh viện không chỉ là cuộc chiến về thể xác mà còn là cuộc chiến về tinh thần, nói rằng khoảng thời gian cách ly rất cô đơn và bất lực. Tuy nhiên, hai vợ chồng đã có thể nắm tay nhau khi nhập viện.

Các bác sĩ nhấn mạnh rằng không có tác động tiêu cực nào khi tiêm vaccine lúc đang mang thai. Trên thực tế, các bác sĩ cho biết việc không chủng ngừa và nhiễm coronavirus gây ra nhiều rủi ro hơn so với tiêm vaccine. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 4 cho thấy những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị nhiễm COVID có nguy cơ sinh sớm và nhẹ cân hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents