Trung Quốc phát hiện ca Covid-19 mới ở Thượng Hải

Thượng Hải tuần qua ghi nhận 6 ca Covid-19, làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát mới và buộc hàng trăm người phải cách ly.

Các ca nhiễm mới gồm một nhân viên bệnh viện và 5 nhân viên hậu cần tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải. Tất cả các bệnh nhân này đều đã tiêm đầy đủ vaccine Covid-19.

Ca nhiễm nhân viên y tế, thuộc Bệnh viện Trung tâm quận Song Giang Thượng Hải, được báo cáo hôm 18/8, trong khi các ca tại sân bay được ghi nhận vào ngày 20 và 21/8.

Nhân viên sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải xếp hàng xét nghiệm Covid-19 ngày 20/8. Ảnh: Reuters.
Nhân viên sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải xếp hàng xét nghiệm Covid-19 ngày 20/8. Ảnh: Reuters.

Giám đốc ủy ban y tế thành phố Wu Jinglei hôm qua cho biết hơn 700 người dân đã được đưa vào cách ly nhằm ngăn chặn nguy cơ virus lây lan. “Đợt bùng phát mới nhất một lần nữa cho thấy chúng ta không thể tự mãn và nới lỏng các biện pháp y tế công cộng chống Covid-19”, ông nhấn mạnh.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 21/8, nước này đã tiêm được 1,94 tỷ liều vaccine Covid-19. Tuy nhiên, giới chức không công bố có bao nhiêu người đã tiêm đủ hai mũi theo phác đồ.

Hơn 80% số người trưởng thành ở Bắc Kinh và Thượng Hải đã tiêm vaccine đầy đủ, đồng nghĩa cả hai thành phố đã đạt miễn dịch cộng đồng về mặt kỹ thuật.

Trước Thượng Hải, đợt bùng phát Covid-19 bắt đầu từ thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, tháng trước, buộc giới chức nhiều tỉnh, thành trên khắp Trung Quốc thắt chặt các biện pháp kiểm dịch. Số ca nhiễm mới ở nước này liên tục giảm những ngày gần đây và Bắc Kinh tuyên bố cơ bản kiểm soát được tình hình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents