Quốc hội New Zealand ngừng hoạt động một tuần do Covid-19

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hôm nay (23/8) đã quyết định đình chỉ các cuộc họp trực tiếp của Quốc hội một tuần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng lan rộng tại nước này.

Quốc hội New Zealand sẽ tạm đình chỉ các cuộc họp trực tiếp trong một tuần đểgiảm thiểu nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian Quốc hội ngừng hoạt động, các ủy ban chuyên trách sẽ được thành lập và tổ chức các phiên họp trực tuyến để giám sát việc điều hành của chính phủ.

Thủ tướng Jacinda Ardern cập nhật thông tin dịch bệnh Covid-19 vào chiều nay. Ảnh: RNZ.
Thủ tướng Jacinda Ardern cập nhật thông tin dịch bệnh Covid-19 vào chiều nay. Ảnh: RNZ.

Quyết định tạm đình chỉ các cuộc họp trực tiếp của Quốc hội New Zealand vừa được Thủ tướng Jacinda Ardern công bố vào chiều nay (23/8) sau cuộc họp của nội các và dựa trên tư vấn của Tổng giám đốc Y tế Ashley Bloomfield.

Theo kế hoạch, Quốc hội New Zealand sẽ nhóm họp trở lại từ ngày mai (24/8), nhưng việc gặp gỡ của các đại biểu đến từ khắp nơi trên cả nước được cho là có thể sẽ làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Việc Thủ tướng Ardern sử dụng quyền đặc biệt để đình chỉ hoạt động của Quốc hội được đưa ra trong bối cảnh New Zealand hôm nay có thêm 35 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và đây là số ca bệnh nhiều nhất được ghi nhận trong ngày kể từ tháng 4. Tính từ khi bùng phát đợt dịch mới vào thứ Ba tuần trước (17/8) đến nay, New Zealand đã có tổng cộng 107 ca mắc Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang tiếp tục lây lan, cũng vào chiều nay, chính phủ New Zealand đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa trên toàn quốc đến hết ngày 27/8, trong đó riêng thành phố Auckland, hiện là điểm nóng dịch bệnh, sẽ bị phong tỏa đến hết tháng 8 này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents