Trung Quốc cấm ca khúc karaoke gây chia rẽ

Trung Quốc sẽ lập danh sách đen những bài hát karaoke “nội dung trái pháp luật” đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ hoặc chính sách tôn giáo.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc hôm 10/8 thông báo sẽ ban hành danh sách đen những bài hát bị cấm tại các tụ điểm karaoke toàn quốc từ 1/10. Các tụ điểm karaoke sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra nội dung bài hát.

Trung Quốc có gần 50.000 tụ điểm giải trí với danh sách nhạc lên tới hơn 100.000 bài hát, khiến các nhà điều hành khó xác định bài nào mang nội dung trái pháp luật. Nội dung bị cấm bao gồm ca từ gây nguy hiểm cho sự thống nhất quốc gia, chủ quyền hoặc toàn vẹn lãnh thổ, vi phạm chính sách tôn giáo của nhà nước bằng cách tuyên truyền tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan hay khuyến khích các hoạt động trái phép như cờ bạc, ma túy.

Người dân đi qua một quán karaoke ở Bắc Kinh hôm 22/7/2020. Ảnh: CFP.
Người dân đi qua một quán karaoke ở Bắc Kinh hôm 22/7/2020. Ảnh: CFP.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho hay chính quyền khuyến khích các nhà cung cấp nội dung đưa ra âm nhạc “lành mạnh và nâng cao tinh thần” cho các tụ điểm karaoke.

Trung Quốc đã quản lý và loại bỏ rất nhiều nội dung bao gồm bạo lực, khiêu dâm hoặc bình luận nhạy cảm trên mạng xã hội và các trang web. Những tháng gần đây, chính quyền cũng trừng phạt các nền tảng video lưu trữ nội dung bị coi là “phẩm chất kém”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents