Trump rớt khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

Lần đầu tiên sau hơn 20 năm, Trump không nằm trong danh sánh 400 người giàu nhất nước Mỹ, theo bảng xếp hạng mới của Forbes.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu khối tài sản ròng 2,5 tỷ USD, thiếu 400 triệu USD để lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của ông bằng năm ngoái, nhưng giảm đáng kể so với thời điểm bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống. Năm 2016, Trump sở hữu 3,7 tỷ USD, giảm xuống 3,1 tỷ USD năm 2017 và giữ nguyên mức này trong năm 2018 và 2019.

Cựu tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 1. Ảnh: AP
Cựu tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng một. Ảnh: AP

“Nếu Trump muốn tìm người đổ lỗi, hãy trách chính mình trước. 5 năm trước, ông ấy có cơ hội vàng để đa dạng hóa tài sản. Ngay sau cuộc bầu cử năm 2016, giới chức đạo đức liên bang đã kêu gọi Trump thoái vốn các bất động sản. Nếu thực hiện, Trump sẽ tái đầu tư số tiền thu được vào các quỹ chỉ số và đảm nhận cương vị tổng thống mà không gặp bất kỳ xung đột lợi ích nào. Nhưng Trump quyết định giữ chặt tài sản”, Dan Alexander, phóng viên tạp chí Forbes, nói.

Đây là lần đầu sau hơn 20 năm Trump rớt khỏi danh sách Forbes 400. Điều này có thể khiến ông không hài lòng, bởi Trump luôn rất quan tâm tới các bảng xếp hạng và thứ hạng, coi đó là bằng chứng cho sự nghiệp thành công.

“Tháng 5/1984, một người từ Trump Organization gọi cho tôi để nói rằng Trump giàu thế nào. Khi đó tôi đang đưa tin về Forbes 400, bảng xếp hạng thường niên những người giàu nhất nước Mỹ. Trong bảng xếp hạng trước, chúng tôi ước tính giá trị số cổ phần mà Trump nắm giữ khoảng 200 triệu USD, chỉ bằng 1/5 so với những gì ông ấy tuyên bố khi phỏng vấn. Lần này, trợ lý của Trump thúc giục tôi trên điện thoại. Tôi cần phải hiểu Trump thực sự giàu có cỡ nào”, Jonathan Greenberg, cựu phóng viên Forbes, nói về mối quan tâm của Trump với bảng xếp hạng.

Trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016, Trump thường khoe tài sản và cam kết làm cho mọi người dân Mỹ giàu có. Tình hình tài chính của Trump cũng có thể là yếu tố quyết định ông có tái tranh cử tổng thống năm 2024 hay không. Nếu khó khăn, ông có thể không tái tranh cử.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
homescontents